Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

สลด! ปิกอัพพุ่งลงคลอง ประตูจมโคลนมิด ดับทุรน 5 ศพ พลเมืองดีเล่านาทีโดดลงไปช่วย

16 ก.พ. 2562 - 18:49 น.

วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.ท.ประสบ พันแจ้ง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักตกลงไปในคลองมีผู้เสียชีวิต 5 ราย เหตุเกิดที่บริเวณริมคลองบางกะอุ่น หน้าโรงงานจาร์ตั้น ลูกบิดกุญแจ ตั้งอยู่เลขที่ 9/1 หมู่ 4 วัดสำโรง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.ห้วยพลู เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมจุดวัดละมุด หน่วยบรรเทาสาธารณภัยหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผค 7966 นครปฐม ตกอยู่ในคลองสภาพพังยับเยิน กระจกแตก จมอยู่ในน้ำ รถตะแคงเห็นเพียงล้อแทบซ้าย พบผู้บาดเจ็บ 5 ราย ถูกพลเมืองดีช่วยกันนำขึ้นไว้บนฝั่ง สภาพทั้งหมดสตินอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ทั้ง 5 คนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทราบชื่อคือ นายวรวิทย์ สวาสดิ์วงค์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 3 ต.วัดสำโรง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เป็นคนขับรถ น.ส.สิรินทรา อินทสินธ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/7 หมู่ 8 ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง จ.นครปฐม นางพิสมัย บุญเจริญ อายุ 43 ปี ชาว อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ด.ญ.จิรนันท์ กัญหา อายุ 5 ปี และ ด.ญ.ญามา ทรัพย์มรรค อายุ 2 ขวบ

จากการสอบถาม นางอนงค์ ชินวงศ์ อายุ 55 ปี แม่ของนายวรวิทย์ เปิดเผยว่า ตนเป็นพนักงานในโรงงานจาร์ตั้น ผลิตลูกบิดกุญแจอยู่ในแผนกชุบ ก่อนเกิดเหตุ นายวรวิทย์ ได้ขับรถมาส่งญาติที่หน้าโรงงาน 1 คน หลังจากชวนกันไปเที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์จำนวน 6 คน ก่อนขับรถออกไป กระทั่งมีคนวิ่งมาบอกว่า นายวรวิทย์ ขับรถตกคลองเสียชีวิตหมดทั้งคัน จึงรีบออกมาดู และยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร

ขณะที่ นายนันทวิทย์ แซ่เฮง อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นคนส่งของและเป็นพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้มารอส่งของที่บริเวณด้านหน้าโรงงาน ขณะที่รถตกคลอง ตนยังไม่ทันได้เห็น เพราะกำลังติดต่อนำสินค้าเข้าไปที่โรงงาน แต่ขณะนั้นเมื่อหันไปมองเห็นรถจมอยู่จึงถอดเสื้อผ้าแล้ววิ่งลงไปทำการช่วยเหลือ รถติดจมโคลนที่ประตู เมื่อเปิดประตูได้น้ำก็ดันเข้าไปอีก การช่วยเหลือยากลำบาก เพราะประตูรถจมตกไปในโคลนมิด แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปได้พบว่าทุกคนภายในรถหมดสติ จึงนำออกมาให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่ทันมาเสียชีวิตทั้งหมด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพบว่ามีกล้องวงจรปิดติดอยู่ที่บริเวณหน้าโรงงานจาร์ตั้น โดยสามารถจับภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ โดยเป็นภาพในขณะที่รถกระบะคันดังกล่าว ขับมาตามทาง จู่ๆ ก็เอียงไปทางขวาแล้วพุ่งตกลงไปในคลองทันที โดยไม่ได้มีการเฉี่ยวชนกับรถอื่นแต่อย่างใด เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนขับอาจวูบ หลับใน หรือก้มเก็บสิ่งของภายในรถก็เป็นได้ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่จริง ก่อนดำเนินการต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! ปิกอัพพุ่งลงคลอง ประตูจมโคลนมิด ดับทุรน 5 ศพ พลเมืองดีเล่านาทีโดดลงไปช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง