งานบุญเลือด! หลวงพี่คลั่ง กระหน่ำแทง พระ มรณภาพสยอง ญาติโยมช็อก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.ธีระพงษ์ ท่าโทม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมี พระ ใช้อาวุธมีดแทงพระอีกรูปเสียชีวิต ภายในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณศาลาใกล้เมรุหลังวัดพระธาตุพนม พบร่างของพระทองพูน เรืองศักดิ์ วัย 57 ปี ชาว ต.เลิงแฝก อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลจากการถูกของมีคมเข้าที่บริเวณหน้าท้อง สีข้าง ขาซ้ายและต้นขาขวา เป็นแผลฉกรรจ์ลึก 12 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัสกระทั่งทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม ในเวลาต่อมา

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ พระสถิต อินธิราช วัย 30 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลมความยาว 8-10 นิ้ว จ้วงแทงพระสถิตย์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้ถือมีดแกว่งไปมาที่มือซ้ายนาน 20 นาที เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าเกลี้ยกล่อม ท่ามกลางสายตาประชาชนที่มาเที่ยวในงานดังกล่าว ก่อนจะบุกชารจ์จับกุมตัวพระสถิต และรุมจนได้รับบาดเจ็บก่อนคุมตัวได้ในที่สุด ไปสอบสวนที่โรงพัก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่พระทองพูน นอนอยู่ในกลดที่กางไว้ในศาลาดังกล่าว จู่ๆพระสถิต มีอาการคลุ้มคลั่ง ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่จวงแทงพระสงฆ์รูปอื่นที่เดินทางมาพักปักกลดแสวงบุญในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม วันนี้เป็นวันที่ 6 ของงาน พระสถิต มีอาการป่วยทางจิตเวชฯ ก่อนก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอย่างแน่ชัดอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน