Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

พบแล้วศพสุดท้ายเรือยาวล่มป่าสักหลังเชิญพราหมณ์ทำพิธีขอขมา ลอยติดคลองเมืองเพชรบูรณ์

25 ก.ย. 2559 - 15:29 น.

กรณีเรือยาวแม่มณีสายชลที่กำลังซ้อมฝีพาย เพื่อที่จะร่วมแข่งขันในงานประเพณีอุ้มพระดำน้ำที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ก.ย. – 4 ต.ค. ณ แม่น้ำป่าสัก บริเวณหน้าวัดไตรภูมิ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยมีฝีพายอยู่ในลำเรือ 25 คน เมื่อซ้อมเสร็จกำลังจะนำเรือเข้าฝั่ง เรือถูกกระแสน้ำซัดจนล่ม เจ้าหน้าที่ช่วยได้ 23 คน สูญหาย 2 ราย คือนายอรรถพล พรมแสง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 4 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ และนายพิทยา ไผ่ทอง อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 8 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ต่อมาทีมค้นหาเจอศพนายพิทยา ซึ่งลอยน้ำไกลจากจุดเกิดเหตุ 2 กิโลเมตร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว เจอแล้ว 1 ฝีพายจมป่าสัก ญาติต้องจุดธูปขอขมาแม่ย่านางตะลึง!ศพโผล่ ร่างลอยน้ำห่างจุดเกิดเหตุ 2 กม.

201609251500061-20050615160100

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 ก.ย. ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือยาวล่มบริเวณหน้าวัดไตรภูมิ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่าพบศพลอยติดอยู่หน้าประตูระบายน้ำหลังสำนักงานเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ พบศพลักษณะลอยคว่ำหน้าติดอยู่กับประตูระบายน้ำ รวมอยู่กับเศษกิ่งไม้ เศษขยะ นำขึ้นมาตรวจสอบพบเป็นเพศชายสวมเสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้นลักษณะตรงกับของนายอรรถพล พรมแสง หรือบี อายุ 23 ปี ที่กำลังค้นหาจากเหตุการณ์เรือล่มดังกล่าว จึงพานายวันชัย พรมแสง อายุ 42 ปี บิดาของผู้สูญหายมาร่วมตรวจสอบ ซึ่งนายวันชัยยืนยันว่าศพที่พบเป็นนายอรรถพล พรมแสง ลูกชายของตนจริง เพราะจำเสื้อผ้าและลักษณะการแต่งกายได้ รวมทั้งรอยสักที่ข้อมือซ้าย

นายแป๊ะ เพิ่มพูลทรัพย์ หัวหน้าอาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาญาติเชิญหัวเรือมังกร หัวเรือดั้งเดิมของเรือมณีสายชล ตั้งแต่เป็นเรือจากเมืองน่าน พร้อมทั้งพราหมณ์มาทำพิธีบอกกล่าวขอขมาตามพิธีและภาษาล้านนา และพาลงน้ำล่องตามหาผู้สูญหายตลอดลำน้ำ โดยขณะทำพิธีนั้นตนได้ประสานขอให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ปิดประตูระบายน้ำข้างวัดพระแก้ว เพื่อให้นำในคลองในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ลดลง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าน้ำอาจจะดูดร่างของผู้สูญหายเข้ามาในคลองตัวเมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งความเป็นจริงแล้วเป็นไปได้ยากมาก

กระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น. น้ำในคลองลดลงเกือบถึงก้นคลองปรากฏว่ามีคนไปพบศพลอยคว่ำหน้าอยู่บริเวณประตูระบายน้ำ หลังเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์จึงไปตรวจสอบ ซึ่งก็ปรากฏว่าเป็นศพของนายอรรถพล พรมแสง จึงแจ้งญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เป็นการสิ้นสุดภารกิจค้นหาผู้สูญหายดังกล่าว

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบแล้วศพสุดท้ายเรือยาวล่มป่าสักหลังเชิญพราหมณ์ทำพิธีขอขมา ลอยติดคลองเมืองเพชรบูรณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง