สุดหดหู่! แม่พิการ ถูกลูกทิ้ง ใช้ชีวิตลำเค็ญตามลำพัง ขอข้าวเพื่อนบ้านกินกันตาย

22 ก.พ. 2562 - 12:39 น.

สุดหดหู่!แม่พิการป่วยโรครูมาตอยด์ ช่วยตัวเองไม่ได้ ถูกลูกทิ้ง ให้อยู่ตามลำพัง ตัวเองหนีไปอยู่กับแฟนใหม่ ต้องอาศัยข้าวเพื่อนบ้านกินประทังชีวิต วอนลูกสาวกลับมาหาแม่บ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถูกลูกทิ้ง / เมื่อวันที่ 22 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท หลังรับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่า มีหญิงพิการ ถูกลูกสาวทิ้งไว้เพียงลำพังมากว่า 2 เดือน ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบาก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

ที่บ้านหลังดังกล่าว ตรวจสอบภายในบ้านถูกปลูกขึ้นในที่ดินของเพื่อนบ้านแบบง่ายๆ ในสภาพเก่าทรุดโทรม พบกับนางดอกรัก ทองดีอายุ 56 ปี ผู้พิการแขนขา กำลังร้องไห้น้ำตานองหน้า และพูดอยู่ตลอดเวลาว่าลูกสาวหายไป 2 เดือนแล้ว ไม่กลับมาหาแม่บ้างเลย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามได้ความว่า นางดอกรักมีความพิการจากโรครูมาตอยด์ และอาการกำเริบจนแขนขาพิการเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน เดิมนั้นนางดอกรักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กับน.ส.แหม่ม ลูกสาว และหลาน ที่เป็นลูกของน.ส.แหม่มอีก 1 คน แต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ลูกสาวของนางดอกรักก็หายออกจากบ้านไป โดยได้ข่าวว่าไปอยู่บ้านสามีใหม่ ในตัวเมืองชัยนาท และขาดการติดต่อไปตั้งแต่นั้น จนต้องให้ญาติฝ่ายสามีเก่าของน.ส.แหม่มมาเอาตัวหลานไปเลี้ยงแทน

โดยในวันนี้นางดอกรักฝากวอนผ่านสื่อมวลชนว่า “อยากให้ลูกสาวกลับมาดูแลมาเยี่ยมแม่บ้าง เพราะทุกวันนี้ต้องอาศัยข้าวจากเพื่อนบ้านกินประทังชีวิต แต่ที่ลำบากกว่านั้นก็คืองานบ้านต่างๆ ทั้งซักผ้า ดูแลบ้าน ดิฉันที่เป็นคนพิการ ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ อีกทั้งความอบอุ่นในครอบครัวไม่มีเหลือแล้ว ตั้งแต่วันที่ลูกสาวหายตัวไป จึงอยากขอร้องลูกสาวให้กลับบ้านมาหาแม่บ้าง”

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรับปากว่า จะช่วยติดตามหาน.ส.แหม่มลูกสาวของนางดอกรักให้ และคาดว่าจะได้ข่าวดีภายใน 1-2 วันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดหดหู่! แม่พิการ ถูกลูกทิ้ง ใช้ชีวิตลำเค็ญตามลำพัง ขอข้าวเพื่อนบ้านกินกันตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง