Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

เหล้านอกเกลื่อนถนน! รถตู้ ยางระเบิด พุ่งชนต้นไม้ พนง.กรมเจ้าท่าดับ 6ศพ สาหัส5

24 ก.พ. 2562 - 15:03 น.

สลด! รถตู้ขนพนักงาน กรมเจ้าท่า กลับกรุงเทพฯ หลังเสร็จงานในพื้นที่จ.ภูเก็ต ยางระเบิด รถเสียหลักตกลงร่องกลางถนน พุ่งชนอัดต้นไม้พังยับ เสียชีวิตคาซากรถ 6 ศพ บาดเจ็บสาหัส 5 ราย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยวุ่น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.พ. ร.ต.ท.มาโนช ปลอดขันเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี รับแจ้งเหตุรถตู้เสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนนสายเอเชีย 41 หลักก.ม.ที่ 33 ม.4 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถกู้ชีพโรงพยาบาลสวี 3 คัน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ 3 คัน

ที่เกิดเหตุมีรถติดขัดเป็นทางยาวและมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฮท8263 กรุงเทพมหานคร ชนอัดติดอยู่กับต้นไม้ร่องกลางถนนสภาพพังยับเยินทั้งคัน ชิ้นส่วนรถหลุดกระจายไปคนละทิศละทาง มีสิ่งของสัมภาระของผู้โดยสารตกกระจัดกระจายเกลื่อน

ในที่เกิดเหตุยังพบขวดสุราหลายขวดและถังน้ำมันดีเซลบรรจุแกลลอนละ 30 ลิตร 8 แกลลอน โดยมีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถหลายราย บางรายร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดรอการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่างตัดซากรถนำคนเจ็บและเสียชีวิตออกมาอย่างโกลาหล ขณะที่หน่วยกู้ภัยฯและเจ้าหน้าที่พยาบาลเร่งเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสวี โรงพยาบาลชุมพรฯ และโรงพยาบาลทุ่งตะโก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการรวบรวมรายชื่อ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 6 ราย และมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนหนึ่งในผู้บาดเจ็บเบื้องต้นทราบว่า ผู้โดยสารทั้งหมด 11 ราย เป็นพนักงานประจำของกรมเจ้าท่าที่ไปขุดลอกคลองในพื้นที่จ.ภูเก็ต กำลังเดินทางกลับด้วยรถตู้เช่าเหมาปลายทางกรุงเทพมหานคร โดยมี นายเดช เป็นคนขับ ถึงที่เกิดเหตุคาดว่ายางระเบิด เนื่องจากยางล้อหลังข้างขวาเป็นรูขนาดใหญ่ ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้ จึงเสียหลักแฉลบลงร่องกลางถนนชนอัดก๊อบปี้กับต้นไม้อย่างแรง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุหมู่ครั้งนี้ เนื่องจากเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตหลายรายและผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัสทุกราย จึงให้การและรายละเอียดต่างๆ ได้ไม่มากนัก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหล้านอกเกลื่อนถนน! รถตู้ ยางระเบิด พุ่งชนต้นไม้ พนง.กรมเจ้าท่าดับ 6ศพ สาหัส5
ข่าวที่เกี่ยวข้อง