Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

พบเบาะแสเพิ่ม! ฆ่าสาวฝังดิน ลุยหาตัวคนรับจ้างขุดหลุมศพ จ่อออกหมายจับผัวโหด

27 ก.พ. 2562 - 10:48 น.

พบเบาะแสเพิ่ม! ฆ่าสาวฝังดิน ตำรวจไม่เชื่อมีคนร้ายคนเดียว เตรียมหาตัวคนรับจ้างขุดหลุมศพมาสอบสวน จ่อออกหมายจับ ผัวโหด คาดผลตรวจดีเอ็นเอออกภายในสัปดาห์นี้

จากกรณีพบศพ นางอิษฎา อุส่าห์เพียร อายุ 35 ปี ถูกฆ่าฝังดินหมกกองทราย ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยประชาอุทิศ 86 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ ลักษณะนอนคว่ำหน้า พบบาดแผลคล้ายถูกยิง ด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิด ก่อนหน้านี้ นายนพ โสภณวสุ อายุ 36 ปี สามี ไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งครุ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่าภรรยาหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. หลังแจ้งความได้ 3 วัน ก็ไปบอกตำรวจให้มาขุดหาภรรยาที่บ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา​ 09.00​ น. วันที่​ 27​ ก.พ. พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.สน.ทุ่งครุ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบอยู่ระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันอัตลักษณ์ตัวตน นางอิษฎา อุส่าห์เพียร อายุ 35 ปี ผู้ตาย รวมถึงผลตรวจบาดแผลตามร่างกาย ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากศพที่พบ ณ จุดเกิดเหตุ เริ่มกลายสภาพไปมากแล้ว เพราะเสียชีวิตมานานกว่า 1 สัปดาห์ ทำให้การพิสูจน์ทราบต้องใช้เวลานานกว่าปกติ คาดอาจกินเวลาไปอีก 3-4 วัน จากนั้นจึงรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ รวมถึงผลตรวจไปยื่นขออนุมัติหมายจับ นายนพ โสภณวสุ อายุ 36 ปี ผู้เป็นสามี จากศาลต่อไป

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางไปเป็นประธานหารือร่วมกับชุดคลี่คลายคดี ที่สน.ทุ่งครุ เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีการสั่งการให้ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8, พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งครุ ดำเนินการไล่กล้องวงจรปิดในละเเวกที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมมาสนับสนุนข้อสันนิษฐานจากประสบการณ์ของ ผบ.ตร.ซึ่งเชื่อว่าผู้ก่อเหตุไม่น่าจะมีเพียงแค่คนเดียว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยผลการตรวจสอบพบว่า ขณะนี้ นายนพ โสภณวสุ อายุ 36 ปี ผู้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับ 1 น่าจะเดินทางไปกบดานอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ส่วนประเด็นผู้ร่วมก่อเหตุนั้น ชุดคลี่คลายคดีเชื่อว่า น่าจะมีมากกว่า 2 คนจริงตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ให้แนวทางเอาไว้ ทว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องในขั้นตอนการลงมือสังหารผู้ตาย

แต่อาจเข้ามาเกี่ยวข้องตรงขั้นตอนการซ่อนเร้นทำลายศพ ในฐานะผู้รับจ้าง คนงานขนทราย คนงานขุดดินบริเวณหลุมฝังศพ โดยที่ไม่ทราบว่า ผู้ต้องสงสัยจะเตรียมหลุมดังกล่าวเอาไว้ฝังร่างผู้ตาย สำหรับประเด็นนี้ทางเจ้าหน้าที่จะช่วยกันติดตามหาตัวคนงานเหล่านั้นมาทำการสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบเบาะแสเพิ่ม! ฆ่าสาวฝังดิน ลุยหาตัวคนรับจ้างขุดหลุมศพ จ่อออกหมายจับผัวโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง