คิง ก่อนบ่าย จะไม่ทน! ร้อง ศปอส.ตร. ถูกออแกไนซ์จ่ายเช็คเด้ง พ่อค้าแม่ค้าโดนอื้อ

คิง ก่อนบ่าย พร้อมผู้เสียหาย บุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร้องถูก บ.ออแกไนซ์ จ่ายเช็คเด้ง หลังว่าจ้างให้ไปร่วมงาน The BiG EATER ที่อ.ปากช่อง ด้านพ่อค้าแม่ค้าในงานก็โดนด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิง ก่อนบ่าย ศิลปินตลก ผู้เสียหายพร้อมผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่จองบูธออกร้านภายในงานเกี่ยวกับการแข่งขันกินแหลกชิงรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งกำหนดจัดงานวันที่ 7-9 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ไร่ทองสมบูรณ์คลับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เดินทางเข้ายื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นางนิยะดา (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของบริษัทออแกไนเซอร์แห่งหนึ่ง หลังถูกยกเลิกและทางผู้จัดงานปฏิเสธคืนเงินค่าจองบูธ รวมทั้งมีการต่ายค่าตัวให้กับกลุ่มคนดังเป็นเช็คแต่ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้

นายณภัทร กล่าวว่า ตนได้รับการติดต่อให้ไปโชว์ตัวในงานดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีเน็ตไอดอล ได้แก่ น้ำ ร้าย ร้าย ซึ่งเป็นแม่ค้าออนไลน์คนดัง ,เอม ตามใจตุ๊ด เน็ตไอดอล และ น้องโพธิ์ 200 ล้านวิว ที่ได้รับการติดต่อให้ไปร่วมงานด้วย โดยทางผู้จัดงานมีการจ่ายเช็คล่วงหน้าเป็นค่าตัว 120,000 บาท พร้อมแจ้งว่าเช็คสามารถขึ้นเงินได้ในวันที่ 8 ม.ค. ทำให้ตนมั่นใจว่าจะมีการจัดงานจริง จึงได้เคลียร์คิวล่วงหน้าไว้

นายณภัทร กล่าวต่อว่า ต่อมาในวันงานตนได้เดินทางไปยังสถานที่จัดงานตามที่ได้รับแจ้งไว้ แต่กลับพบว่าไม่มีการจัดงาน และได้รับการประสานจากผู้จัดงานว่า งานถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 7-10 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งตนแจ้งว่าวันดังกล่าวตนไม่ว่าง ผู้จัดงานจึงให้ตนไปถ่ายคลิปเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์การจัดงานแทน

“ต่อมาวันที่ 8 ก.พ. ผมได้นำเช็คไปขึ้นเงิน ปรากฏว่าถูกทางธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน ไม่สามารถเบิกจ่ายเช็คดังกล่าวได้ ผมจึงสอบถามกับผู้จัดงาน ซึ่งก็พยายามขอผลัดผ่อนและขอร้องไม่ให้ตนแจ้งความ พร้อมทั้งนัดเจรจากันวันที่ 1 ก.พ. 2562 ที่ห้างเดอะมอลงามวงศ์วาน เมื่อถึงวันนัด ฝ่ายผู้จัดงานโทรศัพท์มาแจ้งว่า ไม่ต้องมาแล้วนะ ไม่มีเงิน คุณจะดำเนินการอะไรดำเนินการไปได้เลย” คิง ก่อนบ่าย กล่าว

นายณภัทร กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันทางกลุ่มผู้ค้าติดต่อมาบอกว่า มีการนำชื่อตนไปขาย มีโปสเตอร์ คลิปเชิญชวน ให้มาจองบูธ อีกทั้งทราบว่าผู้จัดงานมีการไปอ้างกับบรรดาผู้ค้าว่าที่ไม่สามารถจัดงานได้ เป็นเพราะดาราคิวไม่ว่าง ทั้งนี้หลังจากได้ปรึกษากับผู้ใหญ่และฝ่ายกฎหมาย จึงตัดสินใจว่าจะดำเนินคดีเฉพาะความผิดเกี่ยวกับเช็คเพียงอย่างเดียว เพราะมีหลักฐานชัดเจน

“ผมยอมรับว่ารู้สึกโกรธ เสียความรู้สึกมาก ส่วนตัวไม่อยากได้เงิน แต่มองว่าหากเรานิ่งนอนใจไม่ดำเนินการอะไร เหมือนเราสนับสนุนให้เขาทำแบบนี้กับคนอื่น ๆ อีก รู้สึกเห็นใจพ่อค้าแม้ค้าที่ตั้งใจทำมาหากิน แต่กลับถูกกระทำแบบนี้” คิง ก่อนบ่าย กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นางสาคร แจงบำรุง อายุ 53 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนไม่ได้รู้จักกับผู้จัดงานเป็นการส่วนตัว ทราบจากทางไลน์กลุ่มออแกไนซ์รับจัดงานว่า จะมีการจัดงานดังกล่าว มีการนำภาพดาราและเน็ตไอดอลมาโปรโมท ทำให้เกิดความเชื่อถือ จึงได้ติดต่อจองบูธเพื่อขายไก่ทอดในงานดังกล่าว 3 บูธ โดยได้โอนเงินค่าเช่า 22,500 บาท ให้กับผู้จัดงาน

นางสาคร กล่วาต่อว่า ต่อมาได้รับการติดต่อจากผู้จัดงานว่างานถูกเลื่อนเป็น 8-10 ก.พ. 2562 และมีการย้ายสถานที่มาจัดที่กรุงเทพฯ สาเหตุมาจากดาราเน็ตไอดอล 3 คน ไม่มาร่วมงาน พร้อมขอให้พวกตนไปแจ้งความเอาผิดกับดาราและเน็ตไอดอลดังกล่าวด้วย แต่ตนเห็นว่าไม่ใช่ความผิดของเหล่าเน็ตไอดอล เพราะงานยังไม่ถูกจัดขึ้น ตนเพียงต้องการขอเงินคืนจากผู้จัดงานเท่านั้น

“แต่เมื่อทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงได้ตัดสินใจไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สน.อุดมสุข เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งทางตำรวจได้เรียกคู่กรณีมาไกล่เกลี่ย โดยตกลงนัดจ่ายเงินในวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงวันเวลาที่นัดหมายกลับมีการบ่ายเบี่ยงอีกและจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อคู่กรณีได้ จึงได้รวมตัวกับผู้เสียหายอีก 7 ราย เดินทางมาแจ้งความในครั้งนี้” นางสาคร กล่าว

บทความก่อนหน้านี้มาแล้ว! ภาพชุด ‘แม่สมพร’ โผล่เซอร์ไพรส์ธนาธร ขอกำลังใจ เป็นคะแนนให้ลูกชาย!
บทความถัดไปมาร์ค เสียดาย บิ๊กตู่ ไม่ดีเบต อดเห็นวิสัยทัศน์ พูดฝ่ายเดียวอยู่ที่มีคนฟังไหม