คิง ก่อนบ่าย พร้อมผู้เสียหาย บุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร้องถูก บ.ออแกไนซ์ จ่ายเช็คเด้ง หลังว่าจ้างให้ไปร่วมงาน The BiG EATER ที่อ.ปากช่อง ด้านพ่อค้าแม่ค้าในงานก็โดนด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิง ก่อนบ่าย ศิลปินตลก ผู้เสียหายพร้อมผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่จองบูธออกร้านภายในงานเกี่ยวกับการแข่งขันกินแหลกชิงรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งกำหนดจัดงานวันที่ 7-9 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ไร่ทองสมบูรณ์คลับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เดินทางเข้ายื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นางนิยะดา (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของบริษัทออแกไนเซอร์แห่งหนึ่ง หลังถูกยกเลิกและทางผู้จัดงานปฏิเสธคืนเงินค่าจองบูธ รวมทั้งมีการต่ายค่าตัวให้กับกลุ่มคนดังเป็นเช็คแต่ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้

นายณภัทร กล่าวว่า ตนได้รับการติดต่อให้ไปโชว์ตัวในงานดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีเน็ตไอดอล ได้แก่ น้ำ ร้าย ร้าย ซึ่งเป็นแม่ค้าออนไลน์คนดัง ,เอม ตามใจตุ๊ด เน็ตไอดอล และ น้องโพธิ์ 200 ล้านวิว ที่ได้รับการติดต่อให้ไปร่วมงานด้วย โดยทางผู้จัดงานมีการจ่ายเช็คล่วงหน้าเป็นค่าตัว 120,000 บาท พร้อมแจ้งว่าเช็คสามารถขึ้นเงินได้ในวันที่ 8 ม.ค. ทำให้ตนมั่นใจว่าจะมีการจัดงานจริง จึงได้เคลียร์คิวล่วงหน้าไว้

นายณภัทร กล่าวต่อว่า ต่อมาในวันงานตนได้เดินทางไปยังสถานที่จัดงานตามที่ได้รับแจ้งไว้ แต่กลับพบว่าไม่มีการจัดงาน และได้รับการประสานจากผู้จัดงานว่า งานถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 7-10 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งตนแจ้งว่าวันดังกล่าวตนไม่ว่าง ผู้จัดงานจึงให้ตนไปถ่ายคลิปเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์การจัดงานแทน

“ต่อมาวันที่ 8 ก.พ. ผมได้นำเช็คไปขึ้นเงิน ปรากฏว่าถูกทางธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน ไม่สามารถเบิกจ่ายเช็คดังกล่าวได้ ผมจึงสอบถามกับผู้จัดงาน ซึ่งก็พยายามขอผลัดผ่อนและขอร้องไม่ให้ตนแจ้งความ พร้อมทั้งนัดเจรจากันวันที่ 1 ก.พ. 2562 ที่ห้างเดอะมอลงามวงศ์วาน เมื่อถึงวันนัด ฝ่ายผู้จัดงานโทรศัพท์มาแจ้งว่า ไม่ต้องมาแล้วนะ ไม่มีเงิน คุณจะดำเนินการอะไรดำเนินการไปได้เลย” คิง ก่อนบ่าย กล่าว

นายณภัทร กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันทางกลุ่มผู้ค้าติดต่อมาบอกว่า มีการนำชื่อตนไปขาย มีโปสเตอร์ คลิปเชิญชวน ให้มาจองบูธ อีกทั้งทราบว่าผู้จัดงานมีการไปอ้างกับบรรดาผู้ค้าว่าที่ไม่สามารถจัดงานได้ เป็นเพราะดาราคิวไม่ว่าง ทั้งนี้หลังจากได้ปรึกษากับผู้ใหญ่และฝ่ายกฎหมาย จึงตัดสินใจว่าจะดำเนินคดีเฉพาะความผิดเกี่ยวกับเช็คเพียงอย่างเดียว เพราะมีหลักฐานชัดเจน

“ผมยอมรับว่ารู้สึกโกรธ เสียความรู้สึกมาก ส่วนตัวไม่อยากได้เงิน แต่มองว่าหากเรานิ่งนอนใจไม่ดำเนินการอะไร เหมือนเราสนับสนุนให้เขาทำแบบนี้กับคนอื่น ๆ อีก รู้สึกเห็นใจพ่อค้าแม้ค้าที่ตั้งใจทำมาหากิน แต่กลับถูกกระทำแบบนี้” คิง ก่อนบ่าย กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นางสาคร แจงบำรุง อายุ 53 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนไม่ได้รู้จักกับผู้จัดงานเป็นการส่วนตัว ทราบจากทางไลน์กลุ่มออแกไนซ์รับจัดงานว่า จะมีการจัดงานดังกล่าว มีการนำภาพดาราและเน็ตไอดอลมาโปรโมท ทำให้เกิดความเชื่อถือ จึงได้ติดต่อจองบูธเพื่อขายไก่ทอดในงานดังกล่าว 3 บูธ โดยได้โอนเงินค่าเช่า 22,500 บาท ให้กับผู้จัดงาน

นางสาคร กล่วาต่อว่า ต่อมาได้รับการติดต่อจากผู้จัดงานว่างานถูกเลื่อนเป็น 8-10 ก.พ. 2562 และมีการย้ายสถานที่มาจัดที่กรุงเทพฯ สาเหตุมาจากดาราเน็ตไอดอล 3 คน ไม่มาร่วมงาน พร้อมขอให้พวกตนไปแจ้งความเอาผิดกับดาราและเน็ตไอดอลดังกล่าวด้วย แต่ตนเห็นว่าไม่ใช่ความผิดของเหล่าเน็ตไอดอล เพราะงานยังไม่ถูกจัดขึ้น ตนเพียงต้องการขอเงินคืนจากผู้จัดงานเท่านั้น

“แต่เมื่อทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงได้ตัดสินใจไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สน.อุดมสุข เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งทางตำรวจได้เรียกคู่กรณีมาไกล่เกลี่ย โดยตกลงนัดจ่ายเงินในวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงวันเวลาที่นัดหมายกลับมีการบ่ายเบี่ยงอีกและจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อคู่กรณีได้ จึงได้รวมตัวกับผู้เสียหายอีก 7 ราย เดินทางมาแจ้งความในครั้งนี้” นางสาคร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน