แม่ร่ำไห้โผกอดทั้งน้ำตา ช็อกลูกชาย ปล้นรถขนเงิน 7.2 ล้าน ไม่คิดก่อเหตุถึง 2 ครั้ง

28 ก.พ. 2562 - 12:00 น.

แม่ร่ำไห้โผกอดลูกทั้งน้ำตา สุดช็อกลูกชายวัย 19 ปล้นรถขนเงิน 7.2 ล้าน ไม่คิดว่าลูกจะก่อเหตุถึง 2 ครั้ง วอนให้ลูกยอมรับผิดโทษหนักกลายเป็นเบา เผยคนร้ายมาดูลาดเลา 2 ครั้ง ก่อนลงมือ เร่งล่าอีก 1 ร่วมขบวนการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้าย 2 ราย ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ใช้ปืนยิงข่มขู่จี้ชิงทรัพย์รถขนเงิน ขณะทางพนักงานรถขนเงิน บริษัท BRINKS จำนวน 2 คน เบิกเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ถนนเพชรเกษม กทม. เพื่อนำไปเก็บรักษาชั่วคราวยังรถขนเงินของ บริษัท BRINKS ซึ่งเป็นเงินสด จำนวน 7,270,000 บาท โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียงแค่ 10 วินาที เหตุเกิดหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ๊กตร้า ถ.เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา นั้น

ปล้นรถขนเงิน / เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่สน.หนองค้างพลู พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 พ.ต.อ.นพศิลป์ พลูสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายจิรายุส หรือแบงค์ สวนมิ อายุ 19 ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลตลิ่งชัน ที่จ.79/2562 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ในฐานความผิด”ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธ ขู่เข็ญเพื่อยื่นให้ซึ่งทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป

โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือ เพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน” พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก 125i สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.พ. มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 ราย ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงข่มขู่จี้ชิงทรัพย์รถขนเงิน ขณะทางพนักงานรถขนเงิน บริษัท BRINKS จำนวน 2 คน เบิกเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ถนนเพชรเกษม กทม.

เพื่อเตรียมนำไปเก็บรักษาชั่วคราวยังรถขนเงินของ บริษัท BRINKS ซึ่งเป็นเงินสด จำนวน 7,270,000 บาท โดยระหว่างรอขึ้นเงินส่วนอื่นอยู่นั้นจู่ๆ มีคนร้าย 2 ราย ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ pcx สีดำ แผ่นป้ายทะเบียน 5กว 8564 กทม. หรือ 5กว 8764 กทม. (ป้ายทะเบียนได้จากทางพยานในที่เกิดเหตุเห็น) ซึ่งเป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ โดยคนซ้อนลงมาแล้วใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด เป็นเหตุให้พนักงานขนเงินรีบวิ่งหลบวิ่งหนีไป 1 ราย

จากนั้นคนร้ายได้ข่มขู่พนักงานอีกคนที่ถือถุงเงินอยู่ให้ส่งมาให้ ก่อนพนักงานตัดสินใจโยนถุงเงินให้คนร้ายก่อนลากถุงเงินขึ้นรถแล้วเปลี่ยนมาเป็นคนขี่ ก่อนพากันหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาในการก่อเหตุเพียงแค่ 10 วินาที เหตุเกิดบริเวณหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 27 ก.พ. เจ้าที่ตำรวจสามารถติดตามและสืบสวนกระทั่งออกหมายจับ ผู้ต้องหาได้ทั้ง 2 รายคือ นายทักษ์ดนัย หรือ กอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 27 ปี หมายจับเลขที่ จ.78/2562 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ และนายจิรายุส หรือแบงค์ สวนมิ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลตลิ่งชัน ที่จ.79/2562 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในฐานความผิด” ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธ ขู่เข็ญเพื่อให้ยื่นซึ่งทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สิงคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน”

ผบ.ตร. กล่าวว่า ช่วงเย็นในวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังเข้าจับกุมตัวนายจิรายุส ซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายได้ที่ย่านบางบอน

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุกับนายทักษ์ดนัย ซึ่งก่อนก่อเหตุประมาณ 2 วัน มาดูลาดเลา บริเวณหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กตร้า จนพบว่าช่วงเวลา 18.00-20.00 น. พนักงานของบริษัท รักษาความปลอดภัย BRINKS จำกัด จะนำรถมาจอดหน้าอาคารห้างสรรพสินค้า และขึ้นไปเบิกเงินจากธนาคารและนำเงินใส่ถุงขึ้นรถขนเงินไป คนร้ายจึงลงเมื่อก่อเหตุก่อหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะควบคุมตัวนายจิรายุสนั้นนางขนิษฐา นาถะภักฏิ แม่ของนายจิรายุส มาสังเกตการณ์สอบปากคำของลูกชาย พร้อมเปิดเผยว่า ตนและสามีแยกทางกัน

โดยนายจิรายุสไปอาศัยอยู่กับย่า ปกติพวกตนไม่ค่อยได้ติดต่อกัน เจอครั้งสุดท้ายสัปดาห์ที่แล้ว และยังขอเงินไปตัดผม 200 บาท วินาทีแรกที่ทราบเรื่องตนช็อกมาก ไม่คิดว่าลูกชายจะก่อเหตุถึง 2 ครั้ง แต่เชื่อว่าลูกจะไม่ทำสิ่งไม่ดี หากไม่มีคนชักชวน ตอนนี้อยากกอดลูก และอยากให้ลูกยอมรับผิดโทษจะได้เบาลง

ต่อมา เจ้าหน้าที่นำตัวนายจิรายุส มาตรวจค้นห้องพักภายในซอยเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ 4/1-1 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพ โดยสืบทราบว่า ภายหลังจากเกิดเหตุนายทักษดนัย เป็นคนเข้ามาเซ็นสัญญาเช่า จากการตรวจภายในห้องพบเพียงกระเป๋าสะพายสีดำ 2 ใบ ภายในมีเงินสดซุกซ่อนอยู่

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ทางตำรวจสืบทราบว่า นายทักษดนัยเข้ามาเซ็นสัญญาเช่าทันทีหลังเกิดเหตุ โดยมีสัญญาเช่า ระบุวันที่ 25 ก.พ. และตรวจค้นภายในห้องพัก พบกระเป๋าเป้สีดำ 2 ใบ ภายในมีเงินสดซุกซ่อนอยู่ 3,600,000 บาท แต่ไม่พบอาวุธปืน เบื้องต้นสั่งการให้หาอาวุธปืนโดยเร็ว และเกรงว่าคนร้ายที่หลบหนีจะคิดสู้ จึงกำชับให้เจ้าหน้าดำเนินการด้วยความระมัดระวัง

พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า ทางผบ.ตร.เน้นย้ำให้เร่งติดตามจับกุมนายทักษ์ดนัย หรือกอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ โดยเร็ว เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน สำหรับคนร้ายจะชอบสะพายกระเป๋าข้าง ใส่กางเกงขาสามส่วน และใส่รองเท้าแตะ ทั้งนี้ตำรวจตั้งรางวัลผู้ให้เบาะแส จำนวน 50,000 บาท หรือโทรศัพท์มาที่เบอร์ 062-879-2453 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ร่ำไห้โผกอดทั้งน้ำตา ช็อกลูกชาย ปล้นรถขนเงิน 7.2 ล้าน ไม่คิดก่อเหตุถึง 2 ครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง