Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

รู้ตัวแล้ว! 3 อันธพาล ร่วม แก๊งงานบวช ถล่มร.ร. หลักฐานแน่น พบหนีกบดานตจว.

28 ก.พ. 2562 - 14:42 น.

รู้ตัวแล้ว! 3 คนร่วม แก๊งงานบวช บุกพังสนามสอบ GAT-PAT ขออนุญาตศาลออกหมายจับแล้ว โดน 6 ข้อหา คาดเย็นนี้รู้ผล พบหลังก่อเหตุหนีไปกบดานตามต่างจังหวัด

จากกรณี แก๊งงานบวช นำโดย นายวัลลภ นุชแฟง หรือ “เอกไฝ” อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ. 108/2562 ลงวันที่ 24 ก.พ.62 เป็นผู้ต้องหาที่ 1 เนื่องจากมีพฤติกรรมกระทำความผิดในลักษณะหัวโจก พาพวกบุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ และทำร้ายร่างกายครู และนักเรียน ขณะที่กำลังทำการสอบ GAT-PAT ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ได้ดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้งหมด 24 ราย และเตรียมออกหมายจับอีก 3 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รองผกก.สส.สน.บางขุนเทียน กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าในการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดกับกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุนั้น เบื้องต้นพบว่านอกจากผู้ต้องหาทั้ง 24 คน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว ยังมีผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนและอยู่ร่วมขณะก่อเหตุเพิ่มเติมอีก 3 คน หลังพบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวต่อว่า ที่สามารถบันทึกภาพได้ว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนนี้ ได้ร่วมกันบุกเข้าไปภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ พร้อมกับผู้ต้องหาทั้ง 24 คนจริง แม้จะไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหายหรือผู้บาดเจ็บโดยตรง แต่ก็ถือว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"ซึ่งขณะนี้ทราบชื่อและตัวตนของผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนหมดแล้วว่าเป็นใครบ้าง เบื้องต้นได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งต่อให้กับพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อเตรียมยื่นขออำนาจศาลอาญาธนบุรีอนุมัติหมายจับเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนนี้ภายหลังเกิดเรื่องได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปซ่อนตัวตามพื้นที่ต่างจังหวัดแล้ว แต่ก็ไม่ได้เป็นกังวลแต่อย่างใด" พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.สนธิชัย กลีบบัว รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน กล่าวว่า ความคืบหน้าในส่วนของสำนวนคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ รวมถึงในวันนี้ได้เชิญตัวกลุ่มนักเรียน 2-3 คน ซึ่งเป็นผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อใช้เป็นพยานและหลักฐานประกอบสำนวน โดยมีนักสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำ

พ.ต.ท.สนธิชัย กล่าวต่อว่า ส่วนการออกหมายจับผู้ต้องสงสัยอีก 3 คนที่เชื่อว่าน่าจะมีส่วนร่วมในการก่อเหตุนั้น เบื้องต้นได้รับรายงานสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สน.บางขุนเทียน แล้วขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางไปยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขออนุมัติออกหมายจับใน 6 ข้อหา ประกอบด้วย ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันทำร้ายร่างกาย,

ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการ ไม่กระทำการ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง และเครื่องดื่มแอลกฮอล์ ในบริเวณวัด หรือสถานที่ปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนา ซึ่งคาดว่าน่าจะทราบผลภายในวันนี้ อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานหรือติดต่อจากทาง 3 ผู้ต้องสัยเพื่อขอมอบตัวแต่อย่างใด

_____________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้ตัวแล้ว! 3 อันธพาล ร่วม แก๊งงานบวช ถล่มร.ร. หลักฐานแน่น พบหนีกบดานตจว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง