Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ต.ค. 2563

ผัวตามตบเมียคาบ่อน!! นายอำเภอควงปืนเอ็ม16 นำกำลังทหารทลายวงไฮโลแตกกระเจิง

22 ก.พ. 2560 - 06:23 น.

นายอำเภอลับแลควงปืนเอ็ม 16 นำกำลังทหาร ทลายบ่อนไฮโลในวัดกลางดึก นักพนันวิ่งหนีกระเจิงทุกทิศทาง เตรียมทำหนังสือขอให้วัดห้ามเล่นการพนันในเขตวัด ประกาศกร้าว ปราบการพนันจริงจัง เพราะเป็นสาเหตุหลักความยากจนของชาวสวนผลไม้ในพื้นที่

เวลา 01.00 น. วันที่ 22 ก.พ. นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอลับแล จ.อุตรดิตถ์ พร้อมกำลังทหารกองอาสารักษาดินแดนลับแลที่ 10 และกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 ค่ายพระศรีพนมมาศ กว่า 10 นาย เข้าจู่โจมตรวจจับนักพนัน ที่วัดศรีอุทุมพรคณารักษ์ บ้านผามูบ ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ หลังมีพลเมืองดี แจ้งว่ามีนักพนันเข้ามาตั้งวงเล่นไฮโลกันอย่างโจ๋งครึ่มไม่เกรงกลัวกฎหมาย

โดยนายอำเภอลับแล ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ จอดรถไว้บริเวณด้านหลังวัด ก่อนสะพายปืนเอ็ม 16 นำกำลังเดินเท้าเข้าไปตรวจจับเพื่อไม่ให้คนร้ายรู้ตัว เมื่อไปถึงภายในวัด ซึ่งเป็นศาลา 2 ชั้น และมีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพด้วย ปรากฏว่า มีนักพนัน ตั้งวง ตั้งโต๊ะ เล่นพนันไฮโลกันประมาณ 40 คน แต่มีการส่งเสียงสัญญาณเตือนกันทำให้นักพนันรู้ตัวและวิ่งหนีกระเจิงออกไปทุกทิศทาง เจ้าหน้าที่จึงสามารถจับกุมตัวนักพนันไว้ได้เพียง 6 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์เล่นไฮโล จำนวน 2 ชุด จึงได้นำตัวส่งตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายธาตรี กล่าวว่า ขณะนี้ ในพื้นที่อำเภอลับแล มีการระบาดของบ่อนการพนันไฮโล ในลักษณะบ่อนวิ่ง โดยเฉพาะในวัด ตามงานศพต่างๆ จะมีนักพนันที่เป็นขาประจำตามไปเล่นทุกที่ ที่ผ่านมามีการว่ากล่าวตักเตือนและจับกุม แต่ก็ยังมีการฝ่าฝืนกฎหมาย ตั้งวงเล่นการพนันกันโจ๋งครึ่ม ประชาชนที่สัญจรผ่านไป-มา สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ถือเป็นการท้าทายกฎหมายอย่างมาก ซึ่งจะต้องดำเนินการจับกุมอย่างเข้มข้นและจะทำหนังสือแจ้งไปยังเจ้าคณะจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อทราบปัญหา และร่วมกันป้องปราม ห้ามไม่ให้มีการเล่นการพนันในเขตวัด รวมถึงรายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทราบและเข้าร่วมดำเนินการปราบปรามอย่างเข้มข้นยิ่งขึ้นต่อไป

“นักพนันที่จับกุมได้วันนี้ มีทั้งที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดใกล้เคียง เช่น แพร่ สุโขทัย ด้วย ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญที่นายอำเภอจะต้องดำเนินการอย่างจริงจัง เพราะเป็นปัญหาสังคมที่สำคัญ ชาวสวนผลไม้ในพื้นที่อำเภอลับแล เมื่อจำหน่ายผลผลิตได้ ก็นำเงินมาเล่นการพนัน สูญรายได้ที่ทำงานมาทั้งปี ทำให้เกิดปัญหาความยากจน และปัญหาครอบครัว โดยเคยมีกรณีสามีตามไปตบตีภรรยาที่หนีไปเล่นการพนันถึงหน้าบ่อนมาแล้ว ซึ่งเป็นสภาพที่น่าเศร้าใจอย่างมาก” นายอำเภอลับแล กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวตามตบเมียคาบ่อน!! นายอำเภอควงปืนเอ็ม16 นำกำลังทหารทลายวงไฮโลแตกกระเจิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง