วันที่ 22 ก.พ. ร.ต.อ.จักรพงษ์ ต้องแต้ม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้านเลขที่ 511 หมู่ 2 ซอยบ้านโพธิ์สว่าง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สูง 2 ชั้น พบนางณัฐกานต์ ดวงสิมมา อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่ร.พ.ศูนย์อุดรธานี ยืนรอพบและนำเข้าไปตรวจภายในบ้าน พบว่าคนร้ายงัดหน้าต่างข้างบ้านแล้วถอดเอาเหล็กดัดออก ก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินในบ้าน โดยคนร้ายได้งัดตู้เซฟในห้องนอนของลูกสาวเอาทองรูปพรรณ หนัก 30 บาท มูลค่า 6 แสนบาท แหวนเพชร 6 วง มูลค่า 3 แสนบาท สร้อยเพชร 3 เส้น มูลค่า 1.5 แสนบาท ต่างหูเพชร 2 คู่ มูลค่า 1 แสนบาท พระเครื่องเนื้อทองคำ 3 องค์ มูลค่า 9 หมื่นบาท และโฉนดที่ดิน 3 ฉบับ นอกจากนี้คนร้ายได้ขึ้นไปขโมยพระเครื่องที่ห้องพระชั้นบนตัวบ้านไปเป็นจำนวนมาก รวมทรัพย์สินที่หายไปมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดไว้ไปตวรจสอบ

นางณัฐกานต์ ให้การต่อว่า เช้าวันนี้ได้ปิดประตูล๊อกกุญแจบ้านอย่างดีแล้วออกไปทำงาน พอช่วงเย็นกลับมา เห็นหน้าต่างข้างบ้านเปิดอยู่และเหล็กดัดถูกถอดออก จึงเข้าไปในบ้านพบว่าถูกคนร้ายรื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย และที่ห้องลูกสาวซึ่งทำงานธุรกิจส่วนตัวอยู่ต่างจังหวัดกับแฟน นานๆ จะกลับมาบ้าน ถูกงัดตู้เซฟภายในเป็นสินสอดงานแต่งของลูกสาวแล้วขโมยไปจนหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บลายนิ้วแฝงในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุและหลบหนี เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน