ผัวสุดทน! ลูกพี่ลูกน้องบุกบ้านโวยถูกนินทา-ไล่ฟันเมียเจ็บ คว้าลูกซองยิงหัวดับ

9 มี.ค. 2562 - 11:47 น.

ผัว สุดทน! เห็นเมียถูกไล่ฟัน วิ่งเข้าบ้านคว้าลูกซองยิง ลูกพี่ลูกน้อง กระสุนเข้าที่หน้าผากเสียชีวิต เผยเกิดบันดาลโทสะ หลังผู้ตายอ้างถูกนินทาเรื่องที่ดิน ก่อนโต้เถียงด่าบุพการีกัน และลงมือก่อเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้เข้าทำการชันสูตรศพคนถูกยิงเสียชีวิต ร่วมกับแทพย์โรงพยาบาลทุ่งใหญ่ หลังเกิดทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีดและใช้ปืนยิงกัน มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เกิดเหตุภายในพื้นที่ม.4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลพบเสียชีวิตชื่อ นายทวีศิลป์ ชัยวินิชย์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม.3 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช สภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาว 5 นัด เข้าที่หน้าผากด้านขวา คมกระสุนถากเป็นทางยาวถึงศีรษะ 1 นัด ซึ่งแพทย์และพยาบาลได้ระดมกำลังช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่นานร่วมชั่วโมง สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตของนายทวีศิลป์ไว้ได้ เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 101/1 ม.4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ ที่หน้าบ้านพบกองเลือดนองพื้น มีรถจักรยานยนต์ล้มตะแคงอยู่ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 2 ปลอก และมีดดาบยาวครึ่งเมตรวางอยู่อีก 1 ด้าม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บที่ถูกฟันคือ นางพิชญาภา ประทุมสุวรรณ อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดดาบที่แขนขวา 1 แผล อาการปลอดภัย แพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มือปืนที่ยิงนายทวีศิลป์ คือ นายอดิศร ประทุมสุวรรณ อายุ 34 ปี สามีของนางพิชญาภา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับนายทวีศิลป์ ก่อนเกิดเหตุนายอดิศรนั่งกินข้าวอยู่กับภรรยา และลูก 2 คนที่หน้าบ้าน ปรากฏว่านายทวีศิลป์ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาได้ถือมีดดาบยาวเดินมาแล้วโวยวายเรื่องที่ดินที่นายอดิศรและภรรยาแบ่งที่ดินให้ผู้ตายอยู่อาศัย

สอบสวนทราบว่า โดยนายทวีศิลป์โวยวายอ้างว่า มีคนพูดนินทาในทำนองว่า นายอดิศรและภรรยาไปพูดกับคนอื่นว่า ตนเองมาขออยู่อาศัยในที่ดิน นายทวีศิลป์จึงมาสอบถามจนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น และมีการด่าทอถึงบุพการีกันทั้งสองฝ่าย ทำให้นายทวีศิลป์โมโหใช้มีดดาบที่พกมาไล่ฟันนางพิชญาภาเข้าที่แขนขวา 1 แผล เมื่อนายอดิศรเห็นภรรยาถูกฟัน จึงวิ่งเข้าบ้านไปหยิบปืนลูกซองมายิงใส่นายทวีศิลป์ 2 นัด จนล้มลง

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุนายอดิศรได้นำนายทวีศิลป์ และนางพิชญาภา ส่งโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ ก่อนนายทวีศิลป์จะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตดังกล่าว ขณะที่นายอดิศรได้กลับเข้าบ้านรอมอบตัวกับตำรวจ และถูกนำตัวทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือที่โรงพักทุ่งใหญ่ และเก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือทั้งสองข้าง โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 คือคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา และคดีอาวุธปืน

จากการสอบสวน นายอดิศร รับสารภาพว่า ที่ทำลงไปเพราะบันดาลโทสะ ที่เห็นภรรยาถูกไล่ฟันต่อหน้าตนและลูก ทั้ง ๆ ที่เป็นญาติกัน พยายามห้ามปรามแล้วแต่นายทวีศิลป์ไม่ฟัง จึงตัดสินใจเดินเข้าไปในบ้านหยิบปืนออกมายิงโดยไม่คิดที่จะหลบหนีแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายอดิศรเข้าห้องขังเพื่อเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวสุดทน! ลูกพี่ลูกน้องบุกบ้านโวยถูกนินทา-ไล่ฟันเมียเจ็บ คว้าลูกซองยิงหัวดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง