เลขาฯสมช.เผยเฝ้าระวังมือที่สามป่วนธรรมกาย ชี้จนท.ทำตามกฎหมาย คนมีหมายจับควรมอบตัว

23 ก.พ. 2560 - 10:59 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความกังวลเรื่องมือที่สามเข้าไปก่อเหตุภายในวัดพระธรรมกาย ว่า เราเป็นกังวลในเรื่องเหล่านี้ ทางหน่วยงานข่าวต้องระวังและสืบทราบเพื่อไม่ให้เกิดอะไรที่ไม่อยากให้เกิด โดยทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ดังนั้นผู้ที่มีหมายจับก็ควรออกมามอบตัว เพื่อให้การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการที่ถูกต้องตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขอให้ทุกคนเห็นความตั้งใจของเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฎิบัติตามหน้าที่ ในการจับกุมตามที่ศาลออกหมายจับ ถ้าไม่ทำก็มีความผิดที่ละเลยการปฎิบัติหน้าที่ ขณะเดียวกับเมื่อจะเข้าไปจับกุมต้องระวังไม่ให้เกิดกระทบกระทั่งกัน ที่จะทำให้ผู้ที่ไม่มีเกี่ยวข้องกับหมายจับต้องเจ็บตัว หรือเป็นเหตุของการทะเลาะขึ้น


ผู้สื่อข่าวถามว่า ในทางการข่าวกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รายงานเรื่องมือที่สามเตรียมการป่วนหรือไม่ พล.อ.ทวีป กล่าวว่า ยังไม่มี แต่ในทางการข่าวต้องระวังทุกเรื่อง และต้องคิดในทางที่เลวร้ายที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุ เมื่อคิดอย่างนั้นจะได้ไปหาข่าวว่ามีจริงหรือไม่ และต้องดูในพื้นที่อื่นๆด้วย เช่น เดินทางมารวมกันหรือแยกกันไปต้องดูให้หมด

เมื่อถามว่า จากการข่าวพบว่ามีเรื่องการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายหรือเป็นเพียงกลุ่มศิษยานุศิษย์เท่านั้น เลขาฯสมช. กล่าวว่า เท่าที่เห็นยังเป็นไปตามที่เห็นในข่าว แต่เราต้องคิดในสถานการณ์ที่เลวร้ายไว้ เพื่อป้องกันให้ได้

เมื่อถามว่า การข่าวของสมช.ยืนยันว่าพระธัมมชโย ยังอยู่ภายในวัดหรือไม่ พล.อ.ทวีป กล่าวว่า ยังตรวจสอบอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลขาฯสมช.เผยเฝ้าระวังมือที่สามป่วนธรรมกาย ชี้จนท.ทำตามกฎหมาย คนมีหมายจับควรมอบตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง