Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

ผงะกลางหัวลำโพง! หญิงต่างชาติผูกคอตายในห้องน้ำรถไฟ พบที่แขนมีรอยเข็มแผลยังใหม่

23 ก.พ. 2560 - 17:08 น.

วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.อ.ณัฐดนัย ลอยคลัง รองสว. (สอบสวน) สน.รถไฟนพวงศ์ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องน้ำขบวนรถไฟ 52 กรุงเทพฯ-นครลำปาง โบกี้ที่ 10 ชานชาลาที่ 10 สถานีรถไฟหัวลำโพง ถนนหลวง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.รฟ. พฐ. นิติเวชรพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชานชาลาที่ 10 สถานีรถไฟหัวลำโพง พบศพหญิงสาวชาวต่างชาติ อายุประมาณ 25 ปี สวมเสื้อคลุมสีม่วงทับเสื้อสีเทา กางเกงเลสีเทา และรองเท้าแตะสีดำ ในสภาพผูกคอกับที่จับประตูห้องน้ำ อยู่ในลักษณะทิ้งตัวลงกับพื้น เป็นเหตุให้เสียชีวิต ใกล้กันพบกระเป๋าสะพายหลัง ภายในมีเครื่องสำอางค์ และอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับผู้หญิง อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่ารถไฟขบวนดังกล่าวออกมาจาก จ.ลำปางเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 22 ก.พ. และมาถึงสถานีรถไฟหัวลำโพง กทม. เวลา 05.20 น. ก่อนที่ทุกคนจะลงจากรถขบวนดังกล่าว กระทั่งเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ขึ้นไปทำความสะอาดบนรถไฟเพื่อเตรียมขบวนให้ออกเดินทางมุ่งหน้าไปยัง จ.ลำปาง ในเวลา 13.30 น. ระหว่างเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดโบกี้อยู่นั้น พบว่าห้องน้ำในโบกี้ที่ 10 ถูกล็อคประตูจากด้านใน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่รถไฟมางัดประตูกว่า 30 นาที

เมื่อเปิดเข้าไปพบศพหญิงสาวต่างชาติ แพทย์ตรวจสอบร่างกายเบื้องต้น พบรอยเข็ม บริเวณข้อพับแขนข้างซ้าย 2-3 รอย ลักษณะเป็นรอยใหม่ เพราะยังมีเลือดซึมอยู่ ขณะที่ข้อมือด้านขวามีร่องรอยถูกของมีคมบาด และพบว่าในกระเป๋ากางเกงของผู้ตายมีแบงค์ดอลลาร์ จำนวน 1 ใบ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายเอง

ด้านร.ต.อ.ณัฐดนัย กล่าวว่า หลังจากนี้จะนำศพส่งไปชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดที่ รพ.ตำรวจ รวมทั้งตรวจสอบวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการพิษวิทยาเพื่อหาสารเสพติด และสารพิษในร่างกาย
พร้อมประสานไปยังกองทะเบียนอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสอบถามหาบุคคลสูญหาย ขณะเดียวกันทางชุดสืบสวนจะลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่ต้นทางที่รถไฟเดินทางมา คือจากสถานีรถไฟ จ.ลำปาง และตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่รถไฟ เพื่อหาตั๋วรถไฟที่ผู้ตายซื้อเพื่อติดต่อหาญาติต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะกลางหัวลำโพง! หญิงต่างชาติผูกคอตายในห้องน้ำรถไฟ พบที่แขนมีรอยเข็มแผลยังใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง