Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

กลุ่มอารยะ 072 จัดทอดผ้าป่านำอาหารถวายพระในธรรมกาย จนท.คุมเข้มระวังมือที่3ป่วน

24 ก.พ. 2560 - 11:05 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ตลาดกลางคลองหลวง ด้านหน้าประตู 5-6 วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ยังคงมีพระสงฆ์ และลูกศิษย์จำนวนมาก มารวมกลุ่มอยู่ภายในเต็นท์หลังจากที่ไม่สามารถเข้าไปในวัดพระธรรมได้โดย ทางกลุ่มอารยะ 072 ซึ่งเป็นลูกศิษย์วัดจัดกิจกรรมทอดผ้าป่าอาหารสด เพื่อช่วยเหลือพระภิกษุและสามเณรที่อยู่ในวัดพระธรรมกาย เพื่อเห็นแก่มนุษยธรรม

ทั้งนี้ทางลูกศิษย์นำอาหารแห้ง อาทิ น้ำดื่ม ข้าวสาร เนื้อสัตว์ โจ๊ก ผัก นานาชนิด มาถวายแก่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร เพื่อเป็นตัวแทนนำเข้าไปให้กับพระที่อยู่ในวัดพระธรรมกาย ขึ้นอยู่กับทางเจ้าหน้าดีเอสไอว่าจะให้นำอาหารเหล่านี้เข้าไปได้หรือไม่ ขณะที่พระสงฆ์ที่ประท้วงอดอาหาร อยู่จำนวน 5 รูป ยังคงนั่งสมาธิอยู่ภายในเพิงพักเช่นเดิม

ส่วนบริเวณด้านหน้าตลาดคลองหลวงบรรยากาศทั่วไปยังอยู่ในความสงบ มีเจ้าหน้าที่ทหารนำแผงมากั้นบริเวณทางเข้าตลาดคลองหลวง เพื่อตรวจตราความปลอดภัย พร้อมทั้งนำเครื่องสแกนโลหะมือคอยตรวจตราบุคคลที่เข้า-ออกตลาดกลางคลองหลวงแห่งนี้

พ.อ.ธวัชชัย วรรณดิลก เสนาธิการ กรมทหารใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้นำรั้วเหล็กมากั้นพื้นที่เพิ่มเติม และตั้งจุดสกัดบริเวณด้านหลังของตลาดกลางคลองหลวงเพื่อบังคับใช้ทางเข้าพื้นที่ด้านหลังทางเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ อีกทั้งยังนำกำลังเจ้าหน้าที่ผู้หญิงและนำเครื่องตรวจจับวัตถุโลหะแบบมือถือ มาช่วยในการตรวจคัดกรองบุคคลที่เข้าออกในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อป้องกันการแฝงตัวเข้ามาของผู้ไม่หวังดีหรือมือที่ 3 ที่อาจเข้ามาสร้างสถานการณ์ความรุนแรง ที่ผ่านมายอมรับว่าค่อนข้างเป็นกังวลเกี่ยวกับปัญหากลุ่มมือที่ 3 และปริมาณมวลชนที่เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในส่วนนี้จึงจำเป็นต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณประตู 15 ถนนธรรมวิถี เลียบคลองสาม ของวัดพระธรรมกาย ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร นำตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่จำนวน 2 ตู้ มาปิดทางเข้า-ออก ประตูนี้แล้ว โดยไม่อนุญาตให้ใครสามารถผ่านเข้าออกได้แล้ว ซึ่งประตูนี้เป็นหนึ่งในประตูใหญ่ที่สามารถเข้าออกได้ซึ่งจะเป็นประตูที่วิ่งไปสู่ถนนพหลโยธินได้

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นอย่างเข้มงวด สำหรับผู้ที่จะผ่านเส้นทางดังกล่าวอีกด้วย และคาดว่าทางเจ้าหน้าที่จะทยอยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปปิดประตูอื่นๆ ต่อไปอีก

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มอารยะ 072 จัดทอดผ้าป่านำอาหารถวายพระในธรรมกาย จนท.คุมเข้มระวังมือที่3ป่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง