Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

จับแล้วหนุ่มวัย 22 สวมรอยปลอมไอจี “แตงโม” ขายของแบรนด์เนม รับทำมาแล้ว 7 ครั้ง

26 ก.ย. 2559 - 15:32 น.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 ก.ย ที่บก.สปพ. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษณ์ รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผบก.สปพ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล สว.งานสายตรวจ3 ร่วมกันจับกุม นายพงศกร หรือเหน่ง เครือพิมาย อายุ 22 ปี ในข้อหา "ฉ้อโกงทรัพย์" ตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี เลขที่ จ.222/2559 ลงวันที่ 14 กรกฎาคม 2559 จับกุมได้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนลำปลายมาศ ตำบล อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์

518290

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายผ่านโครงการ You will be never walk alone ว่ามีผู้สร้างอินสตราแกรม (ไอจี) ปลอมและอ้างตัวเป็นผู้จัดการส่วนตัวของน.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม นักแสดงสาว และหลอกขายสินค้าแบรนด์เนมและสินค้าอื่นให้กับผู้เข้าชมอินสตราแกรมดังกล่าว โดยทำให้ประชาชนหลงเชื่อว่าน.ส.นิดาและผู้จัดการขายของจริง มีผู้เสียหายตัดสินใจสั่งสินค้าดังกล่าว และโอนเงินไปยังบัญชีของอินสตราแกรมดังกล่าวให้ไว้ แต่ปรากฏว่าผู้เสียหายไม่ได้รับสินค้าตามที่สั่งไว้ จึงเชื่อว่าอินสราแกรมดังกล่าวเป็นอินสตราแกรมปลอม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนหาข่าว กระทั่งพบว่านายพงศกรเป็นผู้สร้างบัญชีอินสตราแกรมดังกล่าว และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานีจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบนายพงศกรอยู่บริเวณหน้าโรงเรียน จึงแสดงหมายจับและควบคุมตัว

518288

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่า นายพงศกรเคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมมาแล้วจำนวน 7 ครั้ง แต่มีการไกล่เกลี่ยกันกับผู้เสียหาย สุดแต่สุดท้ายก็ได้กลับมาก่อเหตุดังกล่าวอีก ทั้งนี้มีผู้เสียหายกว่า 50 คน ในพื้นที่กรุงเทพประกอบไปด้วย สน.เพชรเกษม สน.ลาดพร้าว สน.วังทองหลาง จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้สร้างบัญชีอินสตราแกรมดังกล่างจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา "ความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ฉ้อโกง และแจ้งความเท็จต่อเจ้าหน้าที่" อัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองปัตตานีต่อไป

518337

พ.ต.ท.ปียรัช กล่าวว่า นายพงศกรมีพฤติการณ์ในการสวมรอยดาราหรือคนมีชื่อเสียง ในการหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม และเมื่อมีผู้เข้ามาติดต่อซื้อขายก็จะให้โอนเงินไปยังร้านที่มีสินค้าจริง จากนั้นนายพงศกรจะโทรศัพท์ไปยกเลิกการสั่งสินค้าจากร้านค้าเพื่อขอเงินคืนโดยอ้างว่าโอนไปผิด ทั้งนี้ ในการแถลงข่าว น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม ได้เดินทางมาร่วมแถลงข่าวพร้อมกับ คุณพ่อด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้วหนุ่มวัย 22 สวมรอยปลอมไอจี “แตงโม” ขายของแบรนด์เนม รับทำมาแล้ว 7 ครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง