หน.วิเชียร เผยพอใจคำตัดสิน! หลังศาลพิพากษาจำคุก 16 เดือน ‘เปรมชัย’ คดีเสือดำ เชื่อเป็นประโยชน์ต่อเสือดำและสัตว์ป่าที่ตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาระดับมหาเศรษฐีด้านธุรกิจก่อสร้าง พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เหตุเกิดระหว่างวันที่ 4-6 ก.พ. 2561 ซึ่งในชั้นสอบสวนทั้ง 4 คน ให้การปฏิเสธ ล่าสุดศาลตัดสินจำคุกนายเปรมชัย 16 เดือน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายสมโภชน์ ลิ้มตระกูล อธิบดีอัยการ ภาค 7 พร้อมด้วย นายพนมฤทธิ์ หอมนิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ โจทก์, นายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ, พ.ต.ท.อำนาจ สุจริตชัย รองอัยการจังหวัดกาญจนบุรี, นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) อดีตหัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เดินทางมาถึงศาล โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ เช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวิเชียร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เราได้ทำเต็มที่แล้ว ส่วนผลจะออกมาเป็นเช่นไรก็น้อมรับคำตัดสินของศาล ทั้งนี้ ตนไม่คาดคิดว่าจะมีประชาชนให้ความสนใจคดีเสือดำมากเช่นนี้ ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้มาตลอด ซึ่งตนจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ไม่ท้อถอย และขอให้สื่อมวลชนรอฟังคำพิพากษาไปพร้อมๆ กัน

นายวิเชียรกล่าวภายหลังศาลพิพากษาว่า ตนยอมรับ และพอใจคำตัดสินของศาล เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเสือดำและสัตว์ป่าที่ตาย และตนเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ ส่วนจะมีการอุทธรณ์ต่อไปหรือไม่อย่างไรนั้น ต้องขอปรึกษากับผู้บังคับบัญชาระดับสูงและอัยการก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน