แม่ร้องศูนย์ดำรงธรรมฯ ลูกชายโดนจับคดียาเสพติด ติดคุก 2 วัน ตาย!!

ร้องทุกข์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.ย.59 นางสุภาภรณ์ จันทร์พรหม อายุ 48 ปี เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กรณีลูกชายของตน นายกัมพล ภักดี ถูกจับดำเนินคดีในข้อหายาเสพติดแล้วถูกส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดได้ 2 วันแล้วเสียชีวิตทั้งที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยได้นำกระดาษจดหมายที่มีคนส่งให้นำมายื่นเป็นหลักฐานแสดงให้กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด โดยมีนายอรรถวิทย์ ยงกิตติธรารักษ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการประจำศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเป็นผู้รับเรื่องร้องทุกข์

นางสุภาภรณ์ กล่าวว่า ลูกชายของตนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับดำเนินคดีในข้อหามีส่วนพัวพันยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้วถูกส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดประจวบได้เพียง 2 วัน ตนจึงเดินทางไปเยี่ยมแต่ได้รับคำตอบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้วและถูกส่งศพไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ และเกรงว่า ลูกชายของตนอาจเสียชีวิตผิดธรรมชาติ จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อมนุษยธรรม

 

หลังได้รับเรื่อง นายอรรถวิทย์ ยงกิตติธรารักษ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการประจำศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดประจวบฯ ได้ทำบันทึกเสนอผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนและประสานส่งให้ทางเรือนจำชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“ค้างคาวไฟ” ทีมอันดับ 7 ไทยลีกประกาศแยกทาง “โค้ชฉ่วย”
บทความถัดไปฮัมบูร์กตั้ง”มาร์คุส กิสโดล”คุมทัพแทน”บรูโน่ ลาบบาเดีย”