Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

กตัญญูผิดทาง! ดับอนาคตหนุ่ม 18 ล้อ ส่ง ยาบ้า ทดแทนบุญคุณ คนให้ที่ซุกหัวนอน

23 มี.ค. 2562 - 21:41 น.

กตัญญูผิดทาง! ดับอนาคตหนุ่ม 18 ล้อ ส่งยาบ้า ทดแทนบุญคุณ คนให้ที่ซุกหัวนอน

ยาบ้า / วันที่ 23 มี.ค. พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ แถลงข่าวการจับกุมยาบ้าได้ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง จำนวน 4 หมื่นเม็ด พร้อมผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ทั้งนี้ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สภ.กุยบุรี

พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิศรุต สุขแท้ ผบ.ร้อย ตชด.145 และ ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามอาชญกรรม และปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพิ่มความเข้มในการกวาดล้างยาเสพติดในช่วงก่อนการเลือกตั้งซึ่งมั่นใจว่าจะมีการลักลอบขนยาในช่วงนี้เพราะคิดว่าเจ้าหน้าที่ยุ่งกับการเตรียมการเลือกตั้ง

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวว่า หลายวันที่ผ่านมาชุดปราบปรามยาเสพติดได้เฝ้าระวังพื้นที่อย่างต่อเนื่อง หลังจากสืบทราบว่าจะมีรถลำเลียงยาเสพติดลงสู่ภาคใต้ กระทั่งเมื่อเวลา 04.30 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจถาวรสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด ที่ตั้งด่านบนถนนเพชรเกษม

สังเกตเห็นความผิดปกติเมื่อรถต้องสงสัยขับผ่านและเร่งเครื่องผิดปกติ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุยบุรี และชุดปราบปรามยาเสพติดทราบเพื่อสกัดรถเพื่อตรวจสอบ

พบว่ารถได้ขับผ่านด่านตรวจอย่างรวดเร็วมายังอำเภอกุยบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เฝ้าระวังในการส่งยาเสพติด กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุยบุรี และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 145 ได้ออกตรวจสอบกระทั่งพบรถต้องสงสัย

คือ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-5086 เพชรบุรี บรรทุกเครื่องดื่มชูกำลังมาเต็มคันรถ จอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. แห่งหนึ่ง ริมถนนเพชรเกษม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นชายคนขับได้ถือถุงพลาสติกหิ้วสีเหลืองภายในมีสิ่งของออกมาจากรถแล้วนำไปวางไว้ที่ข้างพุ่มไม้ริมกำแพง

เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นกระทำความผิดซึ่งหน้าจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น ทราบชื่อชายคนขับรถต่อมาคือ นายสิทธิชัย หรือ เอ็ม สุขวงษ์ อายุ 28 ปี อ.เมือง จ.เพชรบุรี นอกจากนี้ยังพบผู้ติดตามมาด้วยคือ น.ส.บัวลา หรือ นา พันธะวง อายุ 24 ปี สัญชาติลาว ภรรยาของนายเอ็ม

เมื่อตรวจสอบภายในถุงพลาสติกพบของกลาง เป็นยาบ้าเม็ดสีส้ม ด้านหนึ่งมีตัวอักษร WY อีกด้านหนึ่งมีผิวเรียบ บรรจุอยู่ในซองพลาสติกชนิดเปิดปิดสีดำและสีฟ้า ห่อด้วยกระดาษไขสีน้ำตาลและสีเหลือง พันด้วยพลาสติกใส จำนวน 20 มัด ยาบ้ามัดละ 2,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น 40,000 เม็ด

ด้าน นายสิทธิชัย ผู้ต้องหายอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ตนเพิ่งส่งยาบ้าเป็นครั้งแรก เนื่องจากถูกกดดันและทวงบุญคุณ จากผู้มีพระคุณเพราะตนไปอาศัยบ้านเขาอยู่ ทั้งๆ ที่ตนเคยปฏิเสธมาแล้วและอ้างว่าเมียนั่งรถมาด้วยไม่สะดวก แต่ก็ไม่เป็นผล จึงตัดความรำคาญคิดว่าทำเพียงครั้งเดียวเพื่อใช้หนี้บุญคุณ

เจ้าของยาบ้าบอกจะให้ค่าเหนื่อยเป็นเงิน 10,000 บาท เพื่อให้นำยาบ้าแอบมาพร้อมสินค้าที่บรรทุกมา แต่ตนยังไม่ได้เงิน เจ้าของบอกให้รอรับเงินจากลูกค้าที่มารับยาบ้าในปั๊มน้ำมันด้วย แต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กตัญญูผิดทาง! ดับอนาคตหนุ่ม 18 ล้อ ส่ง ยาบ้า ทดแทนบุญคุณ คนให้ที่ซุกหัวนอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง