สั่งล่าผู้ดูแลร้านก่อสร้าง ต้องสงสัย ฆ่าหนุ่มยัดถัง โบกปูน ตร.มุ่งปมชู้สาว

27 มี.ค. 2562 - 15:35 น.

ตร.สั่งไล่ล่าผู้ดูแลร้านก่อสร้าง ต้องสงสัย ฆ่าหนุ่มยัดถัง โบกปูน ตร.มุ่งปมชู้สาว สั่งทีมสืบสวนออกติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ที่น่าจะเกี่ยวพันกับคดีแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีพบศพ นายอัชฌา หนูปทุม หรือขิก อายุ 38 ปี ลูกจ้างร้านวัสุดก่อสร้าง ถูกฆ่าหนุ่มยัดถังน้ำมัน 200 ลิตร โบกปูนฝังดินใกล้ๆกับหลังร้านอาหารพหลวิว แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังญาติของนายอัชฌามาแจ้งความ ว่านายอัชฌามาทำงานที่ร้านวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง ย่านบางเขน กทม. ก่อนหายตัวไปไร้ร่องรอย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ฆ่าหนุ่มยัดถัง / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป.พร้อมทีมสืบสวนเข้าร่วมประชุม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีพบศพ นายอัชฌา หนูปทุม หรือขิก อายุ 38 ปี ลูกจ้างร้านวัสุดก่อสร้างที่ถูกฆ่ายัดถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร โบกปูนและฝังกลบไว้ใกล้ๆกับหลังร้านอาหารพหลวิว แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า คดีนี้เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา นายจ้างของผู้ตายเข้าแจ้งความที่กองปราบฯ เพื่อขอให้ช่วยสืบสวนติดตามตัวนายอัชฌาที่หายตัวไปอย่างมีปริศนา ภายหลังรับแจ้งแล้ว ฝ่ายสืบสวน กก.1 บก.ป.ลงพื้นที่ทั้งที่ทำงาน และบ้านพักของนายอัชฌา โดยสืบสวนติดตามมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมั่นใจว่านายอัชฌาเดินทางไปทำงานตามปกติ แต่หายสาบสูญไป ไม่ออกมาจากที่ทำงาน


จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาล เพื่อเข้าตรวจค้นที่ทำงานของนายอัชฌา และตรวจสอบเป้าหมายต้องสงสัยอีกหลายจุด กระทั่งพบว่ามีการนำถังขนาด 200 ลิตร ไปฝังไว้ในดินบริเวณใกล้เคียงกับร้านอาหารดังกล่าว

ผบก.ป. กล่าวต่อว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงนำรถแบ็คโฮ เข้ามาขุดดินจนพบถังขนาด 200 ลิตร และพบว่ามีศพผู้เสียชีวิตอยู่ภายในถัง โดยเชื่อว่าเป็นศพของนายอัชฌา จึงประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และตำรวจท้องที่ เข้ามาชันสูตรพลิกศพ พร้อมกันนี้ตนก็สั่งการให้ทีมสืบสวนออกติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ที่น่าจะเกี่ยวพันกับคดีดังกล่าวทันที

“สำหรับผู้ต้องสงสัยในคดีนี้คือนายประยูน แก้วพยศ หรือ จุ๊บ ผู้ดูแลร้านวัสดุก่อสร้าง กับคนงานอีกคนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันหายตัวไป ส่วนตัวเจ้าของร้านอาหาร เป็นทั้งเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างและร้านอาหารที่พบศพ โดยช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เดินทางไปต่างประเทศ จึงไม่น่าจะเกี่ยวข้องคดีที่เกิดขึ้น” พล.ต.ต.จิรภพ กล่าว

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวด้วยว่า ส่วนสาเหตุของเรื่อง ก็เชื่อว่ามาจากเรื่องชู้สาว เพราะจากการสืบสวนทราบว่ามีหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเคยทำงานเป็นเสมียนอยู่ที่ร้านวัสดุก่อสร้างดังกล่าว ภายหลังหญิงสาวรายนี้เกิดไปมีความสัมพันธ์กับนายประยูน กระทั่งเกิดเรื่องเมื่อนายประยูนนำเงินของร้านวัสดุก่อสร้างไปปรนเปรอให้ จนเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างซึ่งเป็นน้องชายของนายประยูนให้ลาออกไป ปรากฏว่าหญิงสาวรายนี้กลับไปคบหากับผู้ตาย จึงทำให้นายประยูนไม่พอใจ เชื่อว่าน่าจะเป็นมูลเหตุของคดี แต่ยังคงต้องพิสูจน์ทราบต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผบก.ป.กล่าวว่า ขณะนี้สอบปากคำพยานไปแล้วประมาณ 6 ปาก โดยในส่วนของหญิงสาวคนดังกล่าวอยู่ระหว่างติดตามมาสอบปากคำ ขณะที่พยานซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างอีก 4 ราย ที่ช่วยกันยกถังดังกล่าวไปฝัง ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น เพียงแต่ว่านายประยูนสั่งให้ช่วยขนไปฝัง ก็เลยดำเนินการให้ โดยไม่รู้ว่าข้างในเป็นมีผู้เสียชีวิต รู้เพียงว่ามันหนักผิดปกติเท่านั้น หลังเกิดเหตุนายประยูนลากลับไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ภูมิลำเนาที่จังหวัดพัทลุง และไม่ได้กลับมาอีกเลย ขณะนี้ตนสั่งการให้ออกติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ สั่งล่าผู้ดูแลร้านก่อสร้าง ต้องสงสัย ฆ่าหนุ่มยัดถัง โบกปูน ตร.มุ่งปมชู้สาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง