“บิ๊กตู่”เครียดปัดตอบกรณีวัดธรรมกาย “เสธ.แดง”หอบแผนผังวัดเข้าทำเนียบ คาดรายงานสถานการณ์

28 ก.พ. 2560 - 09:47 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคสช. ก่อนจะตามด้วยการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) สำหรับการประชุมคสช.นั้น คาดว่าจะพิจารณาการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองในหลายเรื่อง และติดตามประเมินสถานการณ์บ้านเมือง ซึ่งอาจรวมถึงการออกคำสั่งหัวหน้าคสช.เพื่อใช้ตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ซึ่งขณะนี้ยังยืดเยื้อ ไม่สามารถเข้าพื้นที่ดังกล่าวได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามนายกรัฐมนตรีขณะเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 ว่าการประชุมในวันนี้ (28 ก.พ.) จะหารือกันถึงกรณีวัดพระธรรมกายหรือไม่ นายกรัฐมนตรีที่มีสีหน้าเคร่งเครียด กล่าวสั้นๆว่า “คุณไปคุยกับเขาเองสิ”


อย่างไรก็ตาม ก่อนการประชุมคสช.จะเริ่มขึ้น พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 และพล.ต.ธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1 เดินทางมายังตึกบัญชาการ 1 เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. โดยได้นำแผนผังพื้นที่วัดพระธรรมกายมาด้วย ซึ่งคาดว่าจะเป็นการมารายงานสถานการณ์กรณีของวัดพระธรรมกาย และความเคลื่อนไหวของกลุ่มคัดค้านโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่จ.กระบี่ ทั้งนี้ พล.ท.อภิรัชต์ และพล.ต.ธรรมนูญ เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลไปเมื่อเวลา 08.45 น.

สำหรับการประชุมครม. มีวาระพิจารณาหลายเรื่อง อาทิ กระทรวงสาธารณสุขจะเสนอขออนุมัติงบประมาณสำหรับงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 และกรอบงบประมาณกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 กระทรวงการคลังจะเสนอร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการลดอัตรารัษฎากร (ฉบับที่ …..) พ.ศ. … เป็นมาตรการภาษีเพื่อจูงใจผู้มีความสามารถสูงระดับโลกให้มาทำงานในอุตสาหกรรมเป้าหมายตามโครงการพัฒนาระเบียบเศรษฐกิจภาคตะวันออก สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) จะเสนอร่างแก้ไขกฎหมายว่าด้วยการดำเนินการทางวินัยแก่ผู้ที่พ้นจากราชการขององค์กรกลางบริหารงานบุคคลในราชการฝ่ายพลเรือน จำนวน 5 ฉบับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กตู่”เครียดปัดตอบกรณีวัดธรรมกาย “เสธ.แดง”หอบแผนผังวัดเข้าทำเนียบ คาดรายงานสถานการณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง