มอบตัวอีก 1 โจ๋ยิงแห่ขันหมาก เจ้าบ่าวโผล่พบตร.เปิดปากรับเป็นเจ้าของปืน .45

28 ก.พ. 2560 - 12:34 น.

กลุ่มโจ๋ยิงปืนฉลองในขบวนแห่ขันหมากจนถูกชาวบ้านตาย ล่าสุดมีผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเพิ่มอีก 1 คน ด้านเจ้าบ่าวดอดเข้าพบตำรวจเปิดปากยอมรับเป็นเจ้าของปืนขนาด .45 เลยแจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนยื่นหลักทรัพย์ 50,000 บาทขอประกันตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองใช้ปืนยิงฉลองระหว่างแห่ขบวนขันหมาก เจ้าบ่าว ไปแต่งงานกับเจ้าสาว บริเวณริมถนน บ้านห้วยไข่เน่า หมู่ 4 ต.เขาไม้แก้ว อ.บาง ละมุง จ.ชลบุรี ทำให้กระสุนที่ปลิวว่อน นัดหนึ่งพุ่งเข้าเจาะทะลุหน้าอกซ้ายของนายธเนศ อินทร์วงค์ อายุ 36 ปี ขณะกำลังนั่งคุยกับเพื่อนที่โรงเพาะเห็ด ห่างจากขบวนขันหมากประมาณ 100 เมตร จนเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา ล่าสุด 4 โจ๋ที่ใช้ปืนระดมยิงฉลองเข้ามอบตัว พร้อมกับเจ้าของปืน เบื้องต้นตำรวจไม่ให้ประกันตัว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และแจ้งข้อหาเตรียมส่งฟ้องศาลดำเนินคดี นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มเพื่อนของเพื่อนเจ้าบ่าวที่ใช้อาวุธปืนยิงในขบวนขันหมากเช่นกัน แต่ยังไม่เข้าพบตำรวจและยังอยู่ในระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

อ่านข่าว 4โจ๋โร่มอบตัว! ยิงแห่ขันหมาก เจ้าบ่าวอาจโดนด้วย สลดญาติร่ำไห้รับศพหนุ่มเหยื่อลูกหลง


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง รอง สว.(สอบสวน) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ก.พ. เจ้าบ่าวในงานชื่อนายสุเมธ ล้อมรอบ อายุ 25 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจพร้อมกับให้การยอมรับว่า อาวุธปืนขนาด .45 มม. ที่เพื่อนในกลุ่มใช้ยิงเป็นของตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนอนุญาตให้ประกันตัวออกไปในวงเงิน 50,000 บาท พร้อมกับนัดให้นำอาวุธปืนยาวที่ตัวเองถือ และถ่ายลงเฟซบุ๊กมามอบให้กับตำรวจ เพื่อตรวจสอบว่ามีทะเบียนและครอบครองอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ต่อมาเวลา 09.00 น. มีคนที่ยิงปืนในขบวนขันหมากชื่อนายสหภาพ สบู่รัมย์ อายุ 21 ปี เดินทางเข้ามอบตัวเพิ่มเติมอีก 1 คน เจ้าหน้าที่จึงแจ้ง 3 ข้อหา 1.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุอันสมควรฯ และ 3.ยิงปืนที่ใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คนส่งฟ้องศาลจังหวัดพัทยา ส่วนนายประเสริฐ นพรัตน์ อายุ 44 ปี เจ้าของอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ให้นายวศิน กองแก้ว ยืมใช้ยิง เบื้องต้นได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกไปแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ประสิทธิ์ มั่นศรี รอง ผกก.(สอบสวน) เปิดเผยว่า หลังเจ้าบ่าวคือนายสุเมธ ล้อมรอบ อายุ 25 ปี เข้ามอบตัวจึงอนุญาตให้ประกันตัวออกไป และนัดให้นำอาวุธปืนลูกซองยาว และอาวุปืนขนาด .22 ที่ถ่ายภาพลงเฟสบุ๊คมาพบตำรวจช่วงเช้าวันนี้ นอกจากนี้ ทางฝ่ายสืบสวนยังได้รวบรวมพยานหลักฐาน และเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 2 คน ซึ่งเป็นเพื่อนของเพื่อนเจ้าบ่าวที่ยังอยู่ในระหว่างหลบหนีเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มอบตัวอีก 1 โจ๋ยิงแห่ขันหมาก เจ้าบ่าวโผล่พบตร.เปิดปากรับเป็นเจ้าของปืน .45
ข่าวที่เกี่ยวข้อง