ไปกันใหญ่!! จับ‘ธัมมชโย’ เล่นกันถึงตาย!! เพื่อนบ้านความเห็นไม่ตรงกัน มีดไล่แทง-เหล็กฟาดดับสยอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.อ.ประยูรณ์ ไชยเพชร รองสว.(สอบสวน) สภ.ดอนหญ้านาง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่รพ.พรเจริญว่า มีผู้ถูกทำร้ายร่างกายมารักษาตัวแล้วเสียชีวิต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปชันสูตรพลิกศพ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิธิชาธัญญ์ นิติวัฒนานนท์ ผกก.และหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดพรเจริญ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายพรหมลิขิต สมการ อายุ 30 ปี อยู่หมู่ 10 บ้านโพนแก้ว ต.หนองหัวช้าง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่เหนือหูซ้ายหนึ่งแห่ง ส่วนคนที่ลงมือทำร้ายไม่ใช่ใครอื่น คือ นายธนพล สิงโต อายุ 25 ปี หนุ่มข้างบ้านที่มีรั้วบ้านติดกัน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คนได้โต้เถียงกันในเรื่องที่ว่า พระธัมมชโยจะถูกจับกุมหรือไม่ ฝ่ายคนตายบอกว่าไม่ถูกจับ ส่วนนายธนพลบอกว่าจับได้แน่นอน เมื่อความเห็นไม่ตรงกันจึงเกิดการโต้เถียงและท้าชกต่อยเกิดขึ้น ผู้ตายสู้ไม่ได้จึงคว้ามีดปลายแหลมจะแทง นายธนพลวิ่งหนีเพื่อให้รอดคมมีด บังเอิญวิ่งผ่านต้นมะขามเห็นท่อเหล็กพิงอยู่ จึงคว้าเอามาฟาดด้านหลัง ไปถูกเหนือหูด้านซ้ายหรือทัดดอกไม้อย่างแรง จนผู้ตายล้มตึงแน่นิ่งไป ญาติเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่ง รพ.พรเจริญ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายดังกล่าว

ภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ทวีรัช ศรีธวัชพงศ์ รองผบก.รก.ผบก.ภ.บึงกาฬ สั่งการพ.ต.ท.สันติสุข สุทธิกุลสมบัติ รองผกก.สส.ภ.จว. และชุดสืบสวน สภ.ดอนหญ้านาง ลงพื้นที่กดดันจนญาตินำผู้ต้องหาเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา จากนั้นถูกแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมกับควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

บทความก่อนหน้านี้ปัง!!อลังการ โทสต์ไข่เค็มลาวา sweet addict
บทความถัดไปช็อก! “ฉัตรชัย มงคลทอง” นักร้องดังปักษ์ใต้ วูบคาเวทีคอนเสิร์ต และเสียชีวิตในเวลาต่อมา