Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

พ่อ-แม่ร้องกองปราบ ลูกถูกยิงดับกลางป่าอุทัยฯ แฉพิรุธอื้อ วอนเรียกเพื่อนสนิทสอบ

1 เม.ย. 2562 - 13:08 น.

พ่อ-แม่ร่ำไห้ ร้องกองปราบฯ คดีลูกชายถูกยิงตายกลางป่า ในจ.อุทัยธานี ไม่คืบหน้า! หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม แฉพิรุธเพียบ เชื่อคนร้ายมีมากกว่า 3 คน วอนเรียกเพื่อนสนิทสอบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายรณณงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พา นายถวิท สีลม อายุ 50 ปี และ นางพิสมัย สีสม อายุ 52 ปี พ่อและแม่ของ นายประวิทย์ สีลม หรือ แซม อายุ 30 ปี ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตกลางป่าในอ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่คดีล่าช้าจนเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมนึก สันติภาตะนันท์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อร้องขอให้บก.ป. เข้าไปช่วยสืบสวนคลี่คลายคดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายถวิทกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายศักดิ์ชัย ยอดเพชร หรือ กบ เพื่อนของลูกชายโทรศัพท์มาชักชวนลูกชายของตนให้ออกไปหาของป่า จนเวลาประมาณ 18.00 น. นายศักดิ์ชัยก็กลับมาหาตนที่บ้าน พร้อมบอกว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิต โดยนายศักดิ์ชัยยังอ้างด้วยว่า ตนเองก็ถูกยิงด้วยเช่นกัน แต่วิ่งหนีได้ทัน

นายถวิทกล่าวต่อว่า หลังทราบเรื่องจึงรีบไปที่เกิดเหตุก็พบศพลูกชาย มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่แขน 2 นัด และท้ายทอยอีก 1 นัด สภาพศพเหมือนถูกทำร้ายเพื่อเค้นเอาข้อมูลบางอย่าง นอกจากนี้ บริเวณจุดที่พบศพยังมีรอยหญ้าถูกเผา เหมือนกับต้องการจะเผาเพื่อทำลายหลักฐานอีกด้วย จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 3-4 คน

"จากการสอบถามนายศักดิ์ชัย เล่าว่า ไม่มั่นใจว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ เพราะไม่ทันหันไปมอง แต่เท่าที่จำได้เห็นกลุ่มคนร้ายสวมชุดคล้ายๆ กับเจ้าหน้าที่อุทยาน จึงอยากร้องขอให้กองปราบฯ ช่วยนำนายศักดิ์ชัยมาสอบปากคำให้ชัดเจน เนื่องจากเป็นพยานเพียงรายเดียว ทั้งนี้ ลูกชายกับนายศักดิ์ชัยเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่ยังเด็ก ไม่เคยมีปัญหากันแต่อย่างใดทั้งสิ้น" นายถวิทกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ท.สมนึก ได้รับเรื่องพร้อมสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อ-แม่ร้องกองปราบ ลูกถูกยิงดับกลางป่าอุทัยฯ แฉพิรุธอื้อ วอนเรียกเพื่อนสนิทสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง