Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

ลูกเขยช็อก! แม่ยายรมควันฆ่าตัวคาบ้าน เผยปมเครียดจัด-เคยพยายามฆ่าตัวมาแล้ว

2 เม.ย. 2562 - 08:29 น.

เรียกเท่าไหร่ไม่ยอมตอบ! ลูกเขยพังประตูห้องเข้าไปแทบช็อก แม่ยายจุดแอลกอฮอล์ รมควันฆ่าตัว เสียชีวิตคาห้องนอน เผยเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วแต่ครอบครัวช่วยไว้ได้ทัน

รมควันฆ่าตัว / เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีหญิงรมควันฆ่าตัวตาย ภายในบ้านเลขที่ 57 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านสายไหม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์แผนกนิติเวช โรงพยาบาลภูมิพล และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้นปลูกในรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 30 ตารางวา จากการตรวจสอบที่ห้องนอนชั้นล่าง พบศพ นางเอ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี อาชีพลูกจ้างประจำกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. สภาพสวมเสื้อยืดสีชมพู นุ่งผ้าถุงลาย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยภายในห้องยังมีกลิ่นควันลอยอยู่

บริเวณพื้นห้องใต้เครื่องปรับอากาศ พบถ่านหุงต้มและแอลกอฮอล์ 2 ก้อนเผาไหม้วางอยู่ในหม้อทำอาหาร นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการใช้เทปกาวสีน้ำตาล เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นแพทย์เวรฯคาดว่าผู้ตายเสียชีวิต ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลภูมิพลฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน ลูกเขยของผู้ตาย ซึ่งเป็นทหารสังกัดกรมสื่อสารทหารบก ให้การว่า ทุกวันในช่วงเวลา 05.00 น. จะต้องออกจากบ้านพร้อมกับผู้ตายเพื่อเดินทางไปที่ทำงาน แต่วันนี้ผู้ตายไม่ออกมา เมื่อเคาะประตูห้องเรียกก็ไม่ได้ยินเสียงตอบกลับ แต่ได้กลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากภายในห้อง จึงรีบงัดประตูเข้าไปพบว่าแม่ยายนอนเสียชีวิตแล้ว โดยการรมควันตัวเองแล้ว

"สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดที่มีโรคหัวใจ และความดันรุมเร้า เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยคิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยการกินยานอนหลับ แต่ญาติ ๆ มาช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทัน" ลูกเขย กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ธงศักดิ์ เปิดเผยว่า ผู้ตายน่าจะมีปัญหาความเครียดในเรื่องสุขภาพและเรื่องส่วนตัว จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวชฯเพื่อผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลภูมิพล ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกเขยช็อก! แม่ยายรมควันฆ่าตัวคาบ้าน เผยปมเครียดจัด-เคยพยายามฆ่าตัวมาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง