สมาคมผู้ประกอบการฯ แจงงดจัดงานสงกรานต์ ถนนข้าวสาร แต่เล่นน้ำได้

ผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร งดจัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ถนนข้าวสารประจำปีนี้ เนื่องด้วยเป็นปีมหามงคลและมีการเตรียมสถานที่จัดพระราชพิธีฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญ ที่จะมีพระราชพิธีต่างๆ เกี่ยวเนื่อง และมีการเตรียมปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงาม

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. สมาคมผู้ระกอบการถนนข้าวสาร เผยว่า เนื่องในปี 2562 ถือเป็นปีมหามงคลของชาวไทยทุกคน โดยจะมีพระราชพิธีบรมราชภิเษก ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดเตรียมเส้นทางและงานพระราชพิธีบรมราชภิเษก อย่างยิ่งใหญ่

ถนนข้าวสาร และ พื้นที่ใกล้เคียงในเกาะรัตนโกสินทร์ ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญ ที่จะมีพระราชพิธีต่างๆเกี่ยวเนื่อง และเตรียมปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงาม

สมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร ในฐานะผู้จัดงานเทศกาลมหาสงการนต์ถนนข้าวสาร มากว่า40ปี แต่เพื่อให้ภาครัฐ และกรุงเทพมหานคร ได้สามารถจัดเตรียมพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่องและสมพระเกียรติ คณะกรรมการบริหารสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร จึงมีมติควรเห็นว่า จะงดจัดกิจกรรมเทศกาลมหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร ประจำปี 2562 เป็นการชั่วคราว

โดยผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ถึงแม้ว่าจะงดจัดงานสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร แต่ยังคงเปิดถนนข้าวสารให้เล่นน้ำสงกรานต์เช่นเดิมได้ เหมือนทุกปี 


เข้มข้นกับ ข่าวด่วนเด่น สุดร้อน! ไลน์@ข่าวสด!
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ป้า62 ถูกเก๋งชนเจ็บหนัก ซ้ำร้ายต้องเลี้ยงดูลูกพิการ 2 คน คดีไม่คืบ คู่กรณีไม่รับผิดชอบ
บทความถัดไปชัดแล้ว! สงกรานต์ปีนี้ ตร.ให้เล่นน้ำท้ายกระบะได้ แต่ห้ามนำถังน้ำขึ้นรถ