บุกจับโชเฟอร์แท็กซี่ หนีคดียักยอกทรัพย์นาน 7 ปี เชิดรถเช่าจำนำใช้หนี้เล่นพนัน

4 เม.ย. 2562 - 09:58 น.

กองปราบ บุกรวบ โชเฟอร์แท็กซี่ หนีคดียักยอกทรัพย์นาน 7 ปี หลังก่อเหตุเชิดรถที่เช่ามาไปจำนำเพื่อนำเงินมาเล่นการพนัน ก่อนหนีมากบดานอยู่กับเมียใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก. และ พ.ต.ต.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายธนบูรณ์ ตลับงา อายุ 49 ปี ตามหมายจับศาลแขวงนครปฐม ที่ 27/2556 ลงวันที่ 11 ม.ค.2556 คดี “ยักยอกทรัพย์” ได้ที่ภายในซอยเทพารักษ์ 80 ถ.เทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า ผู้ต้องหามีอาชีพขับรถแท็กซี่โดยสาร โดยเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2555 นายธนบูรณ์ ได้มาเช่ารถที่อู่แท็กซี่ใน ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม แต่ไม่ยอมนำรถกลับมาคืน เจ้าของอู่แท็กซี่ต้องเข้าแจ้งความที่สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม ก่อนที่กองปราบจะตามจับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งเหลืออีก 3 ปี คดีก็จะหมดอายุความ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายธนบูรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเริ่มขับรถแท็กซี่โดยสารมาตั้งแต่ปี 2552 โดยขับอยู่ในเขตจ.นครปฐม และได้รู้จักกับอู่รถแท็กซี่ ที่เป็นผู้เสียหาย ตั้งแต่ปี 2553 เพราะไปขอเช่ารถขับเรื่อยมา ก่อนเกินเหตุได้รู้จักนายตี๋ ซึ่งเป็นผู้โดยสารให้พาไปส่งตามสถานที่ต่าง ๆ โดยโทรศัพท์ใช้บริการอยู่หลายครั้ง ซึ่งครั้งสุดท้ายคือ วันเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2555 นายตี๋ได้ให้ตนไปส่งที่บ้านหลังหนึ่งมีคนแอบเล่นการพนันอยู่ประมาณ 5 คน และนายตี๋ได้ให้เงิน 10,000 บาทเพื่อเล่นพนันด้วย

นายธนบูรณ์ ให้การอีกว่า ต่อมาตนก็เล่นพนันจนเงินที่ได้มาหมด และยังเป็นหนี้อีกเป็นจำนวนมาก จึงต้องนำรถแท็กซี่ที่ขับมาจำนำเอาไว้ เมื่ออู่รถมาขอรถคืน ก็เลยต้องหลบหนี ไปขับแท็กซี่อยู่ที่สมุทรปราการ และมาอยู่กับภรรยาคนใหม่ ซึ่งก็หลบหนีเรื่อยมาถึง 7 ปี จนมาถูกจับดังกล่าว หลังการสอบสวนจึงส่งตัวให้สภ.โพธิ์แก้ว รับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับโชเฟอร์แท็กซี่ หนีคดียักยอกทรัพย์นาน 7 ปี เชิดรถเช่าจำนำใช้หนี้เล่นพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง