กองปราบ บุกรวบ โชเฟอร์แท็กซี่ ฆ่าโหดคู่แข่งจีบสาว หลังหนีคดีนาน 8 ปี ตำรวจเค้นสอบเปิดปากสารภาพสิ้น ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รองผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าทำการจับกุม นายอุทัย ธรรมรักษา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 239 ม.7 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.71/2554 คดี “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ได้ภายในอู่แท็กซี่ไม่มีชื่อ ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กทม.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.เนติ เปิดเผยว่า นายอุทัย เป็นผู้ต้องหาในหมายจับตามปฏิทินหมายจับของ บก.น.5 บช.น. โดยทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาเกิดไปชอบพอและจีบแฟนสาวของ นายหลอม ช่อจำปา ผู้ตาย ต่อมาเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2553 ขณะที่นายอุทัยกำลังอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 94/1 ซอยสาธุประดิษฐ์ 34 แขวงบางโพงพาง เขตบางโพงพาง ผู้ตายก็เข้ามาหา เพื่อเจรจาไม่ให้นายอุทัยไปยุ่งเกี่ยวกับแฟนสาวของผู้ตายอีก แต่เจรจาจากันไม่ได้ จนถึงขั้นชกต่อยกัน นายอุทัยสู้ไม่ได้ จึงใช้อาวุธมีดยาวประมาณ 6 นิ้ว แทงนายหลอมจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายอุทัยหลบหนีมาขับรถแท็กซี่ อยู่ที่อู่แท็กซี่ไม่มีชื่อ ย่านถนนเลียบคลองทวีวัฒนา จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน