Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

แม่ทัพภาค 3 แถลงจุดยืนพิทักษ์สถาบันหลัก เผยน้องๆ เด็กรุ่นหลัง บางทีไม่เข้าใจปวศ.

5 เม.ย. 2562 - 21:16 น.

แม่ทัพภาค 3 แถลงจุดยืนพิทักษ์สถาบันหลัก เผยน้องๆ เด็กรุ่นหลัง บางทีไม่เข้าใจปวศ.

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 แถลงข่าวภารกิจสำคัญของ กองทัพภาคที่ 3 พร้อมแถลงจุดยืนของกองทัพภาคที่ 3 โดยแจกแถลงจุดยืนของกองทัพภาคที่ 3 ให้สื่อมวลชน ใจความว่า กองทัพภาคที่ 3 จะดำรงไว้ซึ่งอธิปไตย ความมั่นคงของชาติ ศาสนาและสถาบันพระมหากษัตริย์ กองทัพภาคที่ 3 เป็นองค์กรทหารอาชีพที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีความพร้อม ในการช่วยเหลือประเทศชาติและประชาชน ในยามวิกฤติทุกเหตุการณ์ โดยจะเห็นได้จากการปราบปรามยาเสพติด การแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ภัยแล้ง สถานการณ์ไฟป่าและหมอกควัน ภาคเหนือ ณ ปัจจุบัน ที่กองทัพภาคที่ 3 ได้เข้าร่วมกับทุกภาคส่วนราชการในการดำเนินการ ที่คลี่คลายสถานการณ์ให้ดีขึ้นตามลำดับ

กองทัพภาคที่ 3 ขอให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกท่าน ได้ร่วมกันสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ร่วมรับรู้ข้อมูลข่าวสารบ้านเมืองด้วยการไตร่ตรอง มีสติ มีวิจารญาณบนพื้นฐานข้อเท็จจริง และข้อกฎหมาย เพื่อให้เกิดความสงบสุขร่วมกันในสังคมไทย กองทัพภาคที่ 3 จะเทิดทูนไว้ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า และสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนทุกท่านได้ร่วมกันสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่มีต่อคุณูปการสังคมไทย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวอีกว่า ภารกิจสำคัญที่ผ่านมาของกองทัพก็อย่างที่เห็นคือการป้องกันประเทศ การช่วยเหลือพี่น้องประชาชน แก้ปัญหายาเสพติด ร่วมทั้งสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้น กองทัพภาคที่ 3 ขอทำความเข้าใจกับสื่อมวลชน วันนี้พูดในฐานะของแม่ทัพภาคที่ 3 วันพรุ่งนี้ วันต่อ ๆ ไป ทาง ผบ.มทบ.แต่ละจังหวัด จะไปทำความเข้าใจร่วมกับสื่อในจังหวัดนั้นๆ ในการชี้ให้เห็นจุดยืนที่พวกเราต้องพิทักษ์หวงแหนไว้

ส่วนการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของสื่อมวลชน คิดว่าสื่อมวลชนทุกท่านมีความเข้าใจ แต่มีบางส่วน มีความเป็นห่วงเป็นใยเยาวชนรุ่นใหม่น้องๆคนรุ่นใหม่ ที่อยากให้คิดถึงความเป็นจริงของสังคม ของประเทศชาติ ในความเป็นตัวตน ความมีประวัติศาสตร์ น้องๆ เด็กรุ่นหลัง บางทีไม่เข้าใจ จึงเป็นเรื่องที่สื่อมวลชนส่วนกลางได้นำเสนอในสังคมภาพรวมอยู่แล้ว แต่ยังมีการนำเสนอในหลายด้านในสื่อโซเซียล อาทิ การโจมตีให้ร้าย การบิดเบือน การตั้งชื่อถอดถอนผู้นำหน่วยงาน การลงชื่อถอนถอนผบ.ทบ. ลงชื่อถอดถอนผวจ.เชียงใหม่ ซึ่งมันจะทำให้ไปสู่สังคมเกิดความแตกแยก มันมีระบบอยู่ มีแนวทางการมาในทางรับราชการ เป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจและยอมรับในระบอบระเบียบและเคารพในกฎหมาย เพราะถ้าไม่อย่างนั้นสังคมอาจเกิดความแตกแยกได้ รวมไปถึงการระมัดระวังเรื่องการบิดเบือนข้อเท็จจริงด้วย จึงอยากทำความเข้าใจจุดยืนที่สำคัญของกองทัพภาคที่ 3 จะดำรงไว้ซึ่งอธิปไตย ความมั่นคงของชาติ ศาสนาและสถาบันพระมหากษัตริย์ สนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ทัพภาค 3 แถลงจุดยืนพิทักษ์สถาบันหลัก เผยน้องๆ เด็กรุ่นหลัง บางทีไม่เข้าใจปวศ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง