สาวสุดช็อก!! ขุดดินเจอไห-ทุบแตกออกมา เจอโครงกระดูกมนุษย์นั่งอยู่ข้างใน

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ว่ามีการขุดดินลอกคลอง และได้พบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ อยู่ในที่นาของนายทวีศักดิ์ นึกดี อายุ 80 ปี เลขที่ 68 บ้านยาง ม.1 ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ในพื้นที่ 5 ไร่

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ ตามที่ได้รับแจ้ง พบว่า จุดที่พบโครงกระดูกโบราณ ห่างจากองค์การบริหารส่วนตำบลยาง ประมาณ 500 เมตร ทราบจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า เจ้าของที่นาได้จ้างให้รถแบ็กโฮ มาขุดลอกที่นาเพื่อทำการเกษตร ตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในวันที่ 5 มี.ค. และคาดว่าจะใช้เวลา 1 วัน จนถึงมืดค่ำขอวันเดียวกัน ถึงจะแล้วเสร็จ โดยลักษณะทำเป็นแปลงยกร่องสามแปลง มีร่องน้ำสามร่องลึกสามเมตร เพราะว่าเจ้าของที่ดินมีโครงการจะปลูกมะพร้าว กล้วย มะนาว ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9

โดยต้องตกใจ ขณะขุดดินลงไป ก็พบโครงกระดูก โดยผู้พบคนแรก คือ ลูกสะใภ้ของนายทวีศักดิ์ นึกดี เจ้าของที่นา ทราบชื่อ คือ นางเจนจิรา คนึงดี อายุ 35 ปี เปิดเผยว่า ตอนนั้นตนได้เดินไปดูแปลงนาและพบร่องน้ำที่รถขุดไว้ หลังจากนั้น ตนเองก็เหลือบมองเห็นดิน จุดที่เห็นโครงกระดูก มีสีดำออกมาเยอะมาก ด้วยความสงสัย ตนจึงไปเอาเสียมมาแซะดู จึงเห็นว่าเป็นไห มีความอยากรู้ จึงได้เอาเสียมกระแทกไหให้แตก

พอไหแตกออกมาครึ่งหนึ่งเท่านั้นเอง ตนถึงกับผงะตกใจ เพราะสิ่งที่เจอ คือ โครงกระดูกมนุษย์ ลักษณะนั่งคุดคู้ หลังจากตั้งสติได้ จึงไปเรียกสามีให้มาดู พอรู้ว่าเป็นอะไรแล้ว จึงได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และ นายก อบต.ยาง ให้มาตรวจดูว่าเป็นกระดูกของคนในยุคปัจจุบันหรือยุคโบราณ พอชาวบ้านทราบข่าวมาดูกันจำนวนมาก และบอกว่าน่าจะเป็นโครงกระดูกมนุษย์โบราณ อายุน่าจะหลายร้อยปี ชาวบ้านบอกว่า ถึงไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ จากนั้นก็มีชาวบ้านนำดอกไม้ ธูปเทียน ขนมหวาน น้ำเปล่า น้ำส้ม มากราบไหว้ เพื่อขอโชคลาภตามความเชื่อ

ด้านนายก อบต.ยาง กำนันตำบลยาง ผู้ใหญ่บ้าน มีมติร่วมกัน ให้มีการจัดคนมาดูแล ผลัดเปลี่ยนกันเป็นเวรยาม เพื่อไม่ให้ใครลงไปจับ ขณะรอเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร มาตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้กลยุทธ์ เบี่ยงเบน จุดประเด็น “คลองสอง” รักษา คลองสาม
บทความถัดไป16โจ๋ซีดโดนข้อหา ไขควงฆ่า แทงหัวนศ.ศิลปากร ลูกพตท.นำทีม-ยังหนีอีก2 ต้นเหตุล่าคู่รักเก่า”แฟนสาว” คนตายแค่เพื่อนไม่ใช่คู่กรณี