Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

ครอบครัวเตรียมจัดงานศพ รองตี๋-ภรรยา เหยื่อเสี่ยเบนซ์เมาขับ เผยลูกสาว ยังโคม่า

16 เม.ย. 2562 - 15:00 น.

ครอบครัว รองตี๋ เหยื่อ เสี่ยเบนซ์ เมาขับชนเสียชีวิต เตรียมจัดงานศพคืนแรก 17 เม.ย.นี้ ด้าน พี่สาว เผยอาการล่าสุด หลานสาววัย 12 ปี ยังผ่าตัดไม่ได้ ระบุคู่กรณีมาเยี่ยมทุกวัน พร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง

จากกรณี นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี ก่อเหตุเมาแล้วขับ รถเบนซ์ อี250 สีบรอนซ์ ทะเบียน ษฮ789 กรุงเทพมหานคร ชนรถยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ทะเบียน 2กก3653 กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. เสียชีวิตคาที่ ส่วน นางนุชนาถ งามสุวิชชากุล 44 ปี ภรรยา และ ด.ญ.พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่นางนุชนาถไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ที่ศาลา 5 วัดตรีทศเทพวรวิหาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัวของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. และ นางนุชนาถ งามสุวิชชากุล ได้มาปรึกษาหารือ เรื่องการจัดงานรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพในวันที่ 17 เม.ย.นี้ซึ่งเป็นวันแรก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ อายุ 45 ปี พี่สาวของนางนุชนาถ กล่าวว่า ในวันนี้ทางครอบครัวได้ปรึกษากันว่าจะมีการรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมศพ ที่ศาลา 5 และจะนำศพของ พ.ต.ท.จตุพร และนางนุชนาถ ออกจากโรงพยาบาลศิริราช เวลา 13.00 น. และจะมีการรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. โดยจะมีการสวดทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-19 เม.ย.นี้ และจะฌาปนกิจในวันที่ 20 เม.ย.นี้ เวลา 16.00 น.

น.ส.ขนิษฐา กล่าวต่อว่า สำหรับอาการล่าสุดของ ด.ญ.พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น อาการตอนนี้สมองยังบวมอยู่ กะโหลกร้าว จึงไม่สามารถผ่าตัดสมองได้ ซึ่งทางทีมแพทย์ได้มีการตรวจประเมินอาการทุก 1 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าจะได้ผ่าตัดสมองภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งญาติได้จัดเปลี่ยนเวรเฝ้ากันอยู่ตลอด โดยอาการของน้องแพรว ทุกครั้งที่เข้าไปเยี่ยม จะพูดให้น้องฟังเสมอ บางครั้งน้องก็มีกระดิกนิ้วได้บ้าง ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณชีพที่ดีขึ้นจากวันแรกที่ประสบอุบัติเหตุ

น.ส.ขนิษฐา กล่าวอีกว่า ส่วนสภาพจิตใจของ น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือ น้องพลอย อายุ 16 ปี ลูกสาวคนโต ตอนนี้ก็กำลังปรับตัว ซึ่งได้เข้าเยี่ยมน้องสาวบ้างแล้ว แต่ไม่มีการพูดอะไร คาดว่าน่าจะยังคงรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้ทางญาติจึงได้ให้น้องพลอยพักผ่อนก่อน

น.ส.ขนิษฐา กล่าวทิ้งท้ายว่า นายสมชายพร้อมกับครอบครัวได้เดินทางมาติดตามอาการและพูดคุยทุกวัน โดยนายสมชายได้มาเซ็นเอกสารกับทางโรงพยาบาลว่าจะจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายการรักษาทั้งหมด ส่วนเรื่องการดูแลรับผิดชอบส่วนอื่น ทางครอบครัวยังไม่ได้พูดคุยกัน เนื่องจากในส่วนของคดี ตอนนี้ญาติยังไม่ได้มีการพูดถึง เพราะอยากจัดการงานศพให้เสร็จเรียบร้อยก่อน จึงจะมีการพูดคุยกันภายหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายใน ศาลา 5 วัดตรีทศเทพ มีเจ้าหน้าที่จากทางวัด ได้มาจัดเตรียมเตียง ที่ไว้สำหรับวางร่างของ พ.ต.ท.จตุพร และนางนุชนาถไว้แล้ว เพื่อสำหรับพิธีรดน้ำศพในวันพรุ่งนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวเตรียมจัดงานศพ รองตี๋-ภรรยา เหยื่อเสี่ยเบนซ์เมาขับ เผยลูกสาว ยังโคม่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง