พ่อชรา ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่อยากกลับกรุงเทพ ลั่นไกดับตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อชรา / วันที่ 16 เม.ย. ร.ต.อ.ปัญญาพร ศรีชาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีผู้สูงวัยก่อเหตุอาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านพักย่านต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งได้พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี ตำรวจชุดสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เดินทางเข้าตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบพบร่าง นายวินัย อายุ 75 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในสภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ไม้ สวมเสื้อยืดคอโปโลแขนยาวสีดำ กางเกงสีดำขาสามส่วน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน คมกระสุนเข้าที่ขมับด้านขวาทะลุซ้าย1 นัด เลือดไหลนอง

มือขวายังกำอาวุธปืนขนาด .38 วางอยู่บนหน้าตัก ตรวจสอบในรังเพลิงพบมีการถูกยิงไปแล้วจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบภายในบ้าน ข้าวของยังอยู่ในสภาพปกติ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือการรื้อค้น

จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.ปัญญาพร ศรีชาย ร้อยเวรเจ้าของคดี ต่อมาทราบว่า ผู้ตาย เป็นอดีตข้าราชการวัยเกษียณสังกัดสำนักงานการไฟฟ้าแห่งหนึ่งที่ กรุงเทพมหานครฯ โดยหลังจากเกษียณอายุราชการ ได้เดินทางกลับมาพักอาศัยอยู่กับลูกชาย อายุ 42 ปี เพียงลำพัง 2 คน โดยที่ผ่านมาพ่อกับลูกชาย มักมีเรื่องพูดคุย ระหองระแหงกันเป็นประจำ

ก่อนเกิดเหตุลูกชายบอกจะให้พ่อ ซึ่งมีภาวะป่วยด้วยโรคผู้สูงอายุกล้ามเนื้อหัวเข่าอ่อนแรง ว่าจะให้กลับไปอยู่ที่กรุงเทพฯ จึงทำให้ผู้ตายเกิดความน้อยใจจนเกิดความเครียด เมื่อสบโอกาสอาศัยช่วงที่ลูกชายอยู่หลังบ้าน จึงใช้อาวุธปืนพกสั้น ขึ้นมาจ่อยิงขมับปลิดชีพตัวเองในที่สุด ซึ่งลูกเข้าใจวว่าพ่อได้ขายปืนกระบอกดังกล่าวไปแล้ว ไม่คิดว่า พ่อจะยังเก็บปืนไว้

หลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุทางตำรวจ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทำการเคลื่อนย้ายศพไปเก็บไว้ที่ รพ.พระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะรอให้ทางญาติที่กำลังเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เข้าติดต่อเพื่อขอรับศพไปทำบำเพ็ญกุศล ต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน