Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

ลุยเช็กวงจรปิดรพ.! จ่อเรียกสอบเพิ่มวัยรุ่นกว่า 10คน ตะลุมบอนหน้าห้องฉุกเฉิน

18 เม.ย. 2562 - 11:11 น.

ตำรวจจ่อเรียกวัยรุ่นกลุ่มเกาะยายฉิม-กลุ่มท่าม่วง ยกพวกตะลุม ในโรงพยาบาลบางสะพาน สอบเพิ่มอีกกว่า 10 คน ชี้ก่อเหตุในโรงพยาบาลไม่สมควรอย่างยิ่ง คุมตัว 9 วัยรุ่นส่งศาลแล้ว

จากกรณีเกิดเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่ม ประมาณ 20 คน ยกพวกตีกันบริเวณด้านหน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลบางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ และมีการนำพระพุทธรูปที่ทางโรงพยาบาลตั้งไว้เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำพระเนื่องในเทศกาลสงกรานต์มาเป็นอาวุธในการทำร้ายร่างกายกันด้วย ต่อมาตำรวจ สภ.บางสะพานน้อย ได้ทำการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ 9 ราย พร้อมแจ้งข้อหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 เม.ย. พ.ต.อ.ณัฐพล โกมินทรชาติ ผกก.สภ.บางสะพานน้อย เปิดเผยว่า พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งตั้งคณะทำงานเพิ่มเพื่อเข้ามาช่วยที่ สภ.บางสะพาน อีก 1 ชุด โดยมีพนักงานสอบสวนเพิ่มเข้ามาอีก 3 นาย ร่วมกับตำรวจภูธรสภ.บางสะพานน้อย เพื่อดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ภายในโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกกว่า 10 คน

พ.ต.อ.ณัฐพล กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวก่อนหน้านี้ 9 ราย ทั้งหมดให้ความร่วมมือในการสอบสวน โดยยอมรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่ายการกันจริงภายในโรงพยาบาล โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนได้นำตัวส่งศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อขออำนาจศาลผัดฟ้องครั้งที่ 1 และรอการสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนจะให้มีการประกันตัวหรือไม่อยู่ที่ดุลพินิจของศาล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ณัฐพล กล่าวอีกว่า สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเกาะยายฉิม และกลุ่มท่าม่วง ที่ยกพวกตะลุมบอนกัน ได้พยายามที่จะพูดคุยเพื่อที่จะสงบศึก ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ ทะเลาะเบาะแว้งต่อเนื่องกันขึ้นมาอีก แต่ยังถือว่ายังไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร

"โรงพยาบาลเป็นสถานที่สำคัญที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้บริการกับประชาชน ต้องดูแลผู้ที่เจ็บป่วยเข้าไปรักษา การเข้าไปก่อเหตุจึงไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง เป็นเหตุที่ไม่น่าที่จะกระทำ ทำให้เกิดผลกระทบกับสังคมอย่างแรง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ดำเนินการอย่างเต็มที่" พ.ต.อ.ณัฐพล กล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุยเช็กวงจรปิดรพ.! จ่อเรียกสอบเพิ่มวัยรุ่นกว่า 10คน ตะลุมบอนหน้าห้องฉุกเฉิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง