การบินไทยแจง หลังเครื่องบิน โดนชนที่ปารีส เผยต้องซ่อม ยันดูแลผู้โดยสาร!

กรรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย แจง ถอดชิ้นส่วนปีกที่โดนชนไปซ่อมแล้วคาด2วันเสร็จ สั่งดูแลที่พักและทยอยส่งผู้โดยสารกลับไทย

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีเที่ยวบิน TG931 ที่บินด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 เส้นทางปารีส – กรุงเทพฯ ต้องยกเลิกการบิน เนื่องจาก ถูกรถขนอาหาร ของสนามบินชาร์ล เดอ โกล (Charles de Gaulle Airport) เฉี่ยวชนจนได้รับความเสียหายว่า

เครื่องบินถูกเฉี่ยวชนบริเวณปีกด้านหน้าของเครื่องบิน ไม่ได้ส่งผลเสียหายไปยังตัวถังเครื่องยนต์ เบื้องต้นฝ่ายซ่อมบำรุงได้ถอดชิ้นส่วนที่เสียหายออกไป ทำการซ่อมแซมแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 2 วัน เบื้องต้นบริษัทแอร์บัสซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องบิน และอยู่ใกล้ๆ กับสนามบินที่เกิดเหตุ เข้ามาช่วยตรวจสอบแล้ว พบว่าเสียหายไม่มาก ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้น การบินไทยมีประกันเครื่องบินอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ได้กังวลใจ

อย่างไรก็ตาม ตนได้สั่งการให้ ทางสายการบินดูแลผู้โดยสารทั้งหมดของเที่ยวบินนี้ให้ดีที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เบื้องต้นได้ดูแลจัดหาที่พักให้เรียบร้อย รวมทั้งจะทยอยโอนผู้โดยสารบางส่วนไปยังสายการบินอื่นเพื่อเดินทางกลับไทย ทั้งนี้มองว่าพื้นที่ในสนามบินสามารถเกิดอุบัติเหตุได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


 

 

ขอบคุณภาพ Fahud Thaianunsombut

บทความก่อนหน้านี้ท่านคิมห้าวอีก ชมเกาหลีเหนือทดสอบอาวุธใหม่ใช้ในสนามรบ
บทความถัดไปแห่ร่วมอัญเชิญ หลวงพ่อพระใส ประดิษฐานบนพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย ปิดฉากงานสงกรานต์หนองคาย