สลด! ทารกแรกเกิด ถูกทิ้งกองขยะ มด-ยุงกัดจนตัวแดง สายสะดือยังไม่หลุด

20 เม.ย. 2562 - 12:10 น.

สลด! ทารกแรกเกิด ถูกทิ้งกองขยะ คนเก็บขยะมาเจอถึงช็อก มด-ยุงกัดจนตัวแดง สายสะดือยังไม่หลุด ตร.เร่งเช็กวงจรปิดตามตัวพ่อแม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทารกแรกเกิด / เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พ.ต.ต.สมศักดิ์ ใจแล พนักงานสอบสวน สภ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงานเก็บขยะของเทศบาลตำบลบ้านเก่าว่า พบเด็กทารกถูกนำมาทิ้งเอาไว้ที่บริเวณถนนบ้านเก่า ซอย 4 หมู่ 7 ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานเก็บขยะกำลังยืนอุ้มเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย น้ำหนักประมาณ 3,000 กรัม รูปร่างผิวขาว สมบูรณ์ ทุกอย่าง สะดือเด็กยังไม่หลุด ยังมีร่องรอยคราบน้ำคร่ำติดอยู่ พบตามลำตัวพบรอยยุงและมดกัดเป็นจุดๆ แดง จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลพานทอง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือเด็ก ซึ่งขณะนี้ปลอดภัย อยู่ในความดูแลของแพทย์ พยาบาลเป็นอย่างดี

จากการตรวจสอบถาม นายอนุชา บุญข่าย อายุ 18 ปี พนักงานเก็บขยะ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมาเก็บขยะเหมือนทุกวัน พอมาถึงจุดเกิดเหตุกำลังลงรถจะเดินไปเก็บขยะที่ตั้งอยู่ข่างถนน จำนวน 4 ใบ ระหว่างที่เก็บก็เห็นผ้าขนหนูสีชมพู วางอยู่หลังถังขยะ จึงไปเปิดดูก็พบว่าภายในมีเด็กนอนดิ้นอยู่ คาดว่าน่าจะร้องจนหมดแรง ถูกยุงและมดกัด จึงรีบอุ้มขึ้นมา ก่อนรีบแจ้ง 1669 ให้รีบส่งหน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นลูกของแรงงานต่างด้าว หรือเป็นวัยรุ่นที่ไม่พร้อมที่จะเลี้ยง พอคลอดลูกเสร็จก็นำมาทิ้งถังขยะ ซึ่งกำลังจะตรวจสอบในจุดใกล้เคียงว่า มีใครคลอดลูกใหม่ๆ ในละแวกนั้นบ้างหรือไม่ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามหอพัก ถนน เพื่อติดตามแม่ที่นำลูกมาทิ้งในจุดดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! ทารกแรกเกิด ถูกทิ้งกองขยะ มด-ยุงกัดจนตัวแดง สายสะดือยังไม่หลุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง