Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

เด็กหญิงหายตัว 5 วัน ไร้วี่แวว เจอเพียงจักรยานล้มคว่ำ-ญาติห่วงถูกฆ่า ลุยค้นเชื่อเจอวันนี้!

21 เม.ย. 2562 - 09:39 น.

เด็กหญิงหายตัว 5 วัน ไร้วี่แวว เจอเพียงจักรยานล้มคว่ำ-ญาติห่วงถูกฆ่า ลุยค้นเชื่อเจอวันนี้!

แม่ไม่รู้ลูกหายไปไหนตร.เรียกสอบ - เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 เม.ย. ศูนย์วิทยุร่วมกตัญญู จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากนายสมหมาย พันธ์ดนตรี อายุ 48 ปี ว่า ด.ญ.ทิพวรรณ ลีแก้ว (รอมะ) อายุ 12 ปี หลานสาว ได้หายออกจากบ้านเลขที่ 47/1 ม.5 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ขอกำลังอาสาให้ช่วยค้นหาตามบ่อน้ำ เนื่องจากหวั่นว่าจะพลัดตกน้ำ หรือหายไปตามป่าหญ้า จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำไปค้นหา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สอบถามนายสมหมาย พันธ์ดนตรี อายุ 48 ปี ลุงของเด็กผู้สูญหาย เล่าว่า หลานสาวหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา จนวันที่ 17 เม.ย. ผ่านไป 24 ชั่วโมง จึงได้เข้าแจ้งความไว้กับร.ต.อ.วิกรม คงทอง รองสว.สอบสวน สภ.ลาดบัวหลวง จากนั้นได้ออกตามหาเรื่อยมา แต่ก็หาไม่พบ จนมาวันนี้จึงขอให้กำลังอาสาสมัครช่วยออกค้นหาตามแหล่งน้ำ ที่คิดว่าหลานจะไป หรือไปเล่นในละแวกต่างๆ แต่ก็ไม่พบ

พบเพียงรถจักรยานของน้องที่ล้มคว่ำอยู่กลางทุ่งนา ห่างจากบ้านเพียง 200 เมตร เกรงว่าน้องอาจจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิต แล้วนำศพไปทิ้งอำพราง ปกติเวลาน้องน้อยใจหรือถูกแม่ตี จะหนีมานั่งที่ริมบ่อน้ำข้างโรงเรียน แต่ค้นหาทั้งวัน ก็ไม่เจอ

ด้านนางทิพมลฑา พันธ์ดนตรี อายุ 44 ปี มารดา เล่าว่า ลูกสาวพักอาศัยอยู่กับยายในละแวกใกล้เคียง พ่อของน้องติดคุกได้ 5 เดือน ตนเองได้แยกมามีสามีใหม่ ตนมีอาชีพก่อสร้าง ปกติลูกสาวจะแวะเวียนมาหาเรื่อย เนื่องจากบ้านยายอยู่ไม่ไกลกับแคมป์คนงานที่ตนเองอยู่ พอทราบว่าลูกสาวหายตัวไปก็เร่งออกมาช่วยกันค้นหา แต่ก็ยังไม่พบ ปกติน้องเป็นเด็กดี ชอบช่วยงานครูและเพื่อนๆที่โรงเรียน

น้องป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่สมอง เคยคิดจะฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้ง เพราะไม่อยากให้ตนไปมีแฟนใหม่

เบื้องต้นทราบว่า ด.ญ.ทิพวรรณ ชอบมานั่งเล่นแถวบ่อน้ำ หรือเดินเล่นตามป่าหญ้า จึงได้ออกค้นหาและขอกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมาช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่พบ ผ่านมา 5 วัน ยังไม่มีวี่แวว ซึ่งทั้งครอบครัวและคนที่ทราบข่าว ได้แต่ภาวนาขอให้เจอน้อง อย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ ที่ไม่คาดคิด

ด้าน ร.ต.อ.วิกรม คงทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดบัวหลวง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนางทิพมลฑา พันธ์ดนตรี อายุ 44 ปี มารดา ทราบว่า นางทิพมลฑาได้แยกออกมามีสามีใหม่ เนื่องจากพ่อของน้องติดคุก นางทิพมลฑาไม่ทราบว่าลูกหายไปที่ไหน เพิ่งมาทราบว่าลูกหายออกจากบ้านไป โดยยายโทรศัพท์มาบอก ได้ออกตามหาทุกวัน แต่ก็ไม่พบ

ขณะนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกค้นหาตามบ้านเพื่อน และสถานที่ที่คิดว่าด.ญ.ทิพวรรณ น่าจะไป ส่วนประเด็นที่ทางญาติกลัวว่าน้องอาจถูกฆาตกรรมนั้น ตอนนี้ยังเป็นไปไม่ได้ ต้องรอให้พบตัวน้องเสียก่อน วันนี้จะระดมกำลังอาสากู้ภัยออกค้นหาบริเวณจุดที่พบรถจักรยาน โดยใช้โดรนบินสำรวจตามป่า คาดว่าวันนี้น่าจะเจอตัว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กหญิงหายตัว 5 วัน ไร้วี่แวว เจอเพียงจักรยานล้มคว่ำ-ญาติห่วงถูกฆ่า ลุยค้นเชื่อเจอวันนี้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง