Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 16 ส.ค. 2563

ล่อซื้อยาบ้าลูกชายอบต.!! พี่ชายเอ็นจีโอดัง ใช้รถกู้ภัยตบตาตร. พ่อแค้นใจปรี่โดดเตะ-ถีบลูก

8 มี.ค. 2560 - 07:17 น.

วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ปฏิบัติการอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา นายสมศักดิ์ ทองกัญชร นายอำเภอพนมสารคาม พร้อมด้วย พ.อ.สุรินทร์ เจริญชีพ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทรา , นายสุพจน์ ตรีรัตน์นุกุล ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพนมสารคาม ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอพนมสารคาม ตลอดจนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกรมการปกครอง ได้ร่วมกันวางแผนเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายดำรง เนาวโอภาส หรือ จูน อายุ 24 ปี อยู่หมู่ 14 ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบุตรชายของนายจร เนาวโอภาส สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแหน และยังเป็นพี่ชายของผู้ใหญ่ประจบ ผู้นำกลุ่ม NGO ต่อต้านบ่อขยะอุตสาหกรรมที่ตำบลหนองแหนคนดังที่ถูกมือปืนยิงเสียชีวิต

หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมในการลักลอบค้ายาบ้าในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม จึงได้ทำการติดต่อสายลับให้ทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายจูน จำนวน 10 เม็ด โดยมีการนัดหมายส่งมอบยาบ้ากันที่บ้าน หมู่ 2 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม ซึ่งเมื่อถึงเวลานัดหมาย นายจูนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ ทะเบียน 1 กจ 2588 ฉะเชิงเทรา มาทำการส่งมอบยาบ้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้าสีส้ม WY จำนวน 10 เม็ด

จากนั้นได้ขยายผลต่อไปยังบ้านพักของนายจูนเพื่อทำการตรวจค้นภายในบ้าน พร้อมกับเดินทางต่อไปยังบ้านของภรรยา เพื่อทำการตรวจค้นภายในรถยนต์เก๋งโปรตอน สีดำ ทะเบียน ญณ-9649 กรุงเทพ ซึ่งที่ข้างรถได้ติดโลโก้ของหน่วยงานกู้ภัยพนมสารคามไว้ที่ข้างรถ และบริเวณหลังคามีการติดไฟฉุกเฉินอยู่

โดยนายจูนยอมรับสารภาพว่า ได้ใช้รถเก๋งคันดังกล่าววิ่งส่งยาบ้าให้กับลูกค้ามาหลายครั้งแล้ว แต่ที่ต้องอาศัยส่งยาบ้าด้วยรถกู้ภัย เพราะตนเองเป็นอาสาสมัครของหน่วยกู้ภัยแห่งนี้อยู่ และการใช้รถกู้ภัยสามารถป้องการการตรวจค้นจากเจ้าหน้าที่ได้ ส่วนยาบ้าที่รับมาจำหน่ายนั้น เป็นยาบ้าของนายชานนท์ เนาวโอภาส ซึ่งเป็นลูกของลุง ครั้งละ 50 เม็ด เพื่อหาเงินมาผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ที่เป็นหนี้เป็นสินอยู่ เพราะตนเองเงินเดือนไม่พอใช้ในแต่ละเดือน ทำให้ต้องคิดสั้นตัดสินใจหาเงินด้วยวิธีนี้

ซึ่งขณะทำการสอบสวนนายจร ผู้เป็นพ่อได้เดินทางมาถึงที่ทำการอำเภอ ก็เข้าไปตบ เตะ ถีบ ลูกชายทันที ด้วยความโกธรแค้น ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องรีบจับแยกออกจากกัน พร้อมส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายชานนท์ เนาวโอภาส เจ้าของยาบ้าที่นายจูนรับมาจำหน่าย ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่อซื้อยาบ้าลูกชายอบต.!! พี่ชายเอ็นจีโอดัง ใช้รถกู้ภัยตบตาตร. พ่อแค้นใจปรี่โดดเตะ-ถีบลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง