เห็นร้อนๆระวัง! กรมอุตุฯ ประกาศเตือน พายุฤดูร้อน อีกลูก ถล่มแน่ถึง 28 เม.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุฤดูร้อน บริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 26-28 เม.ย.2562) ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 23 เม.ย.2562 ระบุว่า

ในช่วงวันที่ 26-28 เม.ย.2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกและฟ้าผ่าเกิดขึ้นบางพื้นที่ บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก จะเริ่มมีผลกระทบในวันที่ 26 เม.ย.2562 ส่วนภาคเหนือ และภาคกลาง จะได้รับผลกระทบในวันถัดไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจาก พายุฤดูร้อน ที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ทั้งนี้เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ประกอบกับลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้น เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในระยะนี้

โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

อ่านข่าว เลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง! กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนร้อนจัด 42องศา กรุงเทพฯเดือด!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน