Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

ตร. มึน สอบปากคำ เค ร้อยล้าน เผยสาเหตุได้รับพลังแสงอาทิตย์มา เครียดสูญเสีย!

25 เม.ย. 2562 - 13:15 น.

ตร. มึน สอบปากคำ เค ร้อยล้าน เผยสาเหตุได้รับพลังแสงอาทิตย์มา เครียดสูญเสีย!

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ชายขับรถเบนซ์ป้ายแดงจอดกลางถนน แยกราชประสงค์ ก่อนจะเทงูจากถุงลงไปบนพื้นถนน แล้วใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง เมื่อเย็นวานนี้ จนทำให้เกิดความแตกตื่น โดยสุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ได้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 เม.ย. ที่ สน.ลุมพินี พ.ต.อ. ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี แถลงความความคืบหน้าหน้า คดี นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ เค ร้อยล้าน อายุ 44 ปี ก่อเหตุจอดรถกลางถนน แยกราชประสงค์ แล้วเทงูลงไปบนถนน พร้อมใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง

พ.ต.อ. ธวัชเกียรติ กล่าวว่า จากการเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้พูดคุยเบื้องต้นกับนายคเณศพิศณุเทพ ซึ่งในตอนแรกยังคงให้การวกไปวนมา ภายหลังบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า รู้สึกแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบพาส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกงูกัด จากนั้นมีแพทย์จากสุขภาพจิตมาตรวจอาการเบื้องต้น จึงได้ส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา โดยทีมแพทย์ยังไม่ได้วินิจฉัยว่ามีอาการทางจิตหรือไม่ เนื่องจากต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกหลายประการ ขณะนี้อยู่ในระหว่างรักษาตัว

พ.ต.อ. ธวัชเกียรติ กล่าวต่อว่า จากการสอบปากคำ นายคเณศพิศณุเทพทราบว่า สาเหตุที่ทำลงไป เพราะตนเองศรัทธาในพระพุทธเจ้าและศาสนา นับถือหลวงปู่ศุข และพลังจากพระอาทิตย์ โดยช่วงเกิดเหตุหลวงปู่ศุข บอกว่าให้มารับพลังจากแสงอาทิตย์เพื่อให้โลกพ้นภัย พร้อมกับนำงูเห่า 2 ตั ที่เป็นบริวารของพระศิวะมาด้วย แต่ไม่ได้นำมาทำร้าย โดยงูเห่านั้น ซื้อมาจากชาวบ้านระหว่างกลับจาก จ.นครสวรรค์

ด้านพ.ต.อ.กัมพล กล่าวว่า จากการสอบปากคำ ภรรยาของนายคเณศพิศณุเทพ ทราบว่านายคเณศพิศณุเทพมีความเครียด เนื่องจากช่วงปลายปี มารดาเสียชีวิต ต่อมาน้องสาวเป็นมะเร็ง และล่าสุดช่วงต้นเดือนเมษายน พระอาจารย์ที่เคารพนับถือกว่า 20 ปี มรณภาพ จึงทำให้นายคเณศพิศณุเทพ รู้สึกว่าคนที่เค้ารักต้องสูญเสียหมด จึงเกิดอาการเครียด ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีอาการ แต่ช่วงหลังมีพฤติกรรมขอพลังจากดวงอาทิตย์ตามความเชื่อของศาสนาพุทธ-ฮินดู

พ.ต.อ.กัมพล กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติทราบว่า นายคเณศพิศณุเทพ เคยก่อเหตุฉีดพ้นสีสเปรย์ บนรถตนเอง เพื่อให้กำลังใจ พล.อ.สนธิ บุญยะรัตกลิน ในสมัยรัฐประหารเมื่อปี 2549 และเคยไปตะโกนเสียงดังที่ห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวันด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คือ ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น และจอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร โดยต้องรอผู้ก่อเหตุหายจากอาการป่วย จึงจะนำมาตัวมาให้ปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร. มึน สอบปากคำ เค ร้อยล้าน เผยสาเหตุได้รับพลังแสงอาทิตย์มา เครียดสูญเสีย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง