โจรลวงไฮโซปล้นริชาร์ดมิลล์เรือนละ 5 ล้าน ปืนยิงหน้าโรงแรมดังย่านลาดพร้าว!

26 เม.ย. 2562 - 08:54 น.

อุกอาจ! คนร้ายโหด ปืนจี้นักธุรกิจ ปล้นนาฬิกา ริชาร์ด มิลล์ เรือนละ 5.3 ล้านบาท กลางกรุง เล่านาทีระทึกถูกปืนจ่อ ก่อนยิงขู่อีก ตำรวจเร่งล่าตัวแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 26 เม.ย. ร.ต.อ.อิทธิกร ชูสิงห์ รอง สวป.สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และชิงทรัพย์นาฬิกาข้อมือยี่ห้อหรู มูลค่ากว่า 5 ล้านบาทหลบหนีไป บริเวณโรงแรมเดอะควอเตอร์ ลาดพร้าว ภายในซอยลาดพร้าว 4 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสววน สน.สุทธิสาร และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)

ที่เกิดเหตุบนพื้นถนนห่างจากหน้าประตูโรงแรมดังกล่าว เพียง 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างกัน 50 เมตร บริเวณปากซอยลาดพร้าว 4 พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่อีก 2 ปลอก และแม็กกาซีนปืน ขนาด 9 มม. บรรจุกระสุนเต็มแม็ก ตกอยู่ 1 อัน ใกล้กันพบ นายณเสฏฐ์ ทวีพสิษฐ์กุล อายุ 34 ปี ผู้เสียหายยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในอาการตกใจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายณเสฏฐ์ ให้การว่า ตนทำธุรกิจขายเหล็กอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีอาชีพเสริมคือซื้อขายแลกเปลี่ยนนาฬิกาหรู ซึ่งคนในแวดวงนาฬิกาหรูจะรู้จักในฉายา “Naset นาฬิกาหรู” โดยก่อนเกิดเหตุตนกับแฟนได้นั่งเครื่องบินมาจากหาดใหญ่เพื่อมาพักที่ กทม. เพราะมีการนัดขายนาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ “Richard Mille” ริชาร์ด มิลล์ รุ่น 011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่ารวม 5.3 ล้านบาท ให้กับลูกค้ารายหนึ่งที่มีการติดต่อซื้อขายผ่านทางเฟซบุ๊ก ตนจึงได้จองโรมแรมดังกล่าวเพื่อเข้าพักและนัดลูกค้าให้มาดูของที่จะซื้อขายกันที่โรงแรมในเวลา 21.00 น.ของวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา


“โดยระหว่างรอลูกค้าเพื่อมาดูสินค้าตามที่นัดหมายกัน ผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเวลาเลยกำหนดที่นัดกันไว้หลายชั่วโมง ผมก็เห็นท่าไม่ดีและเห็นเป็นลูกค้าขาจรด้วย จึงว่าจะยกเลิกนัด แต่ลูกค้ายืนยันขอเลื่อนเวลาเป็น 01.30 น. ว่าจะมาดูสินค้าแน่นอน พอถึงกำหนดนัดหมายก็พบลูกค้าคนดังกล่าว เป็นผู้ชาย 1 คน อายุ 20-30 ปี สวมหมวกแก็ป สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงยีนส์ เข้ามาพบผมเพื่อขอดูนาฬิกาที่จะตกลงซื้อขายกัน” นายณเสฏฐ์ กล่าว

ผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า ระหว่างที่พูดคุยและดูนาฬิกากันอยู่ล็อบบี้ของโรงแรมได้ประมาณ 5 นาที ลูกค้าคนนั้นก็ได้หยิบอาวุธปืนให้ตนเห็น พร้อมกับวิ่งหนีโดยเอานาฬิกาที่ต้องลงซื้อขายไปด้วย ด้วยความตกใจตนก็ตะโกนร้องว่า โจรๆเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายก็วิ่งหนีออกหน้าประตูโรมแรมไป ตนก็วิ่งตาม จนคนร้ายใช้ปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะวิ่งออกไปทางปากซอยลาดพร้าว 4 เพื่อไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดสตาร์ททิ้งไว้อยู่ริมถนน ต้องเองก็วิ่งตามไปอีกเพราะอยากได้นาฬิกาคืน แต่คนร้ายหันมายิงปืนใส่มาที่ตนเองอีก 2 นัด เคราะห์ดีที่หาที่หลบทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายขับรถ จยย. คันดังกล่าวหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ต.รณภพ เปิดเผยว่า จากการสอบพยานในละแวกที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุวนเวียนไปมาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุตั้งแต่ 21.00 น.ของวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะเอารถจักรยานยนต์มาจอดทิ้งไว้ช่วงดึก และถึงจะดำเนินการลงมือก่อเหตุ

พ.ต.ต.รณภพ กล่าวต่อว่า ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร ออกไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีแล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปเทียบกับประวัติอาชญากร ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยขณะนี้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานและจะเร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อริชาร์ด มิลล์ รุ่น 011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่ารวม 5 ล้านบาท ที่คนร้ายชิงไปนั้น เป็นนาฬิกาสุดหรูที่ผลิตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเคยเป็นนาฬิกายี่ห้อดังที่เคยตกเป็นข่าวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรลวงไฮโซปล้นริชาร์ดมิลล์เรือนละ 5 ล้าน ปืนยิงหน้าโรงแรมดังย่านลาดพร้าว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง