Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เร่งตามล่า โจรชิงนาฬิกาหรู ริชาร์ดมิลล์ 5 ล้าน เผยคนร้าย ใส่ของแบรนด์เนมทั้งตัว

27 เม.ย. 2562 - 16:00 น.

เร่งตามล่า โจรชิงนาฬิกาหรู ริชาร์ดมิลล์ 5 ล้าน เผยคนร้าย ใส่ของแบรนด์เนมทั้งตัว

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และชิงทรัพย์นาฬิกา ริชาร์ด มิลล์ (Richard Mille) รุ่น RM 011-03TI มูลค่าประมาณ 5,280,000 บาทจาก นายณเสฏฐ์ ทวีพสิษฐ์กุล อายุ 34 ปี นักธุรกิจโรงงานขายเหล็กจ.สงขลา และแลกเปลี่ยนซื้อขายนาฬิกาหลบหนีไป บริเวณโรงแรมเดอะควอเตอร์ ลาดพร้าว ภายในซอยลาดพร้าว 4 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 27 เม.ย. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น., บก.น.2 และสน.สุทธิสาร เร่งตรวจสอบตัวบุคคลที่เคยมีประวัติก่อเหตุขโมยนาฬิกาหรู รวมถึงตรวจสอบแผนประทุษกรรมของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุว่ามีลักษณะตรงกับที่เคยก่อเหตุมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนเส้นทางหลบหนีที่ใช้ในการก่อเหตุนั้น เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าใช้เส้นทางใดในการหลบหนี ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่าง ติดตามภาพกล้องวงจรปิดทุกเส้นทางทั้งก่อนและหลังก่อเหตุ

พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 กล่าวว่า เมื่อคืนได้มีการประชุมสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนดำเนินการตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด และพยานบุคคล เกี่ยวกับเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี รวมถึงการเดินทางมาก่อเหตุ เพื่อติดตามคนร้ายรายนี้ ขณะนี้ถือว่ามีความคืบหน้าไปมาก อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนสน.สุทธิสาร กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายราย ส่วนรายอะเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนรายงานข่าวระบุว่า หลังจากมีการเผยแพร่ภาพวงจรปิดระหว่างเกิดเหตุ พบว่าคนร้ายเป็นชาย ผิวขาว อายุไม่เกิน 30 ปี สูงประมาณ 180 ซม. พูดภาษาไทยชัดเจน สวมกางเกงยีนขายาวยี่ห้อ นู้ดดี้ เสื้อเชิ้ตสีฟ้า สวมหมวกแก๊ปยี่ห้อกุชชี่ รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ เฟรด เพอร์รี่ ใช้รถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ และ ปืนออโตเมติก ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ขนาด 9 มม. ในการก่อเหตุ ซึ่งคนร้ายได้ขับรถจยย.วนเวียนอยู่ในระแวกที่เกิดเหตุอยู่หลายรอบ ก่อนที่จะลงมือ

รายงานข่าวระบุอีกว่า กรณีที่ฝ่ายสืบสวนได้เร่งตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยที่เคยมีประวัติเกี่ยวกับการชอบขโมยนาฬิกาหรูลักษณะดังกล่าวทีประมาณ 2-3 ราย ซึ่งยังอยู่ระหว่างการนำข้อมูลมาตรวจสอบแผนประทุษกรรมของคนร้ายว่ามีลักษณะเดียวกันกับที่เคยก่อเหตุหรือไม่ นอกจากนี้ยังคงเร่งตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุว่าเป็นชนิดและยี่ห้ออะไร เพื่อไล่ติดตามเจ้าของอาวุธปืนว่าเป็นชนิดเดียวกันกับที่ผู้ต้องสงสัยเคยก่อเหตุหรือไม่

ส่วนการตรวจสอบยานพาหนะที่ใช้หลบหนีนั้น จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายขี่รถจยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มุ่งหน้าหลบหนีไปตามทางถนนลาดพร้าวภายในลาดพร้าวซอย 5 ก่อนออกไปถนนพหลโยธิน นอกจากนี้ฝ่ายสืบสวนได้ตั้งข้อสังเกตอีกว่า กรณีที่มีการนัดซื้อขายนาฬิกาหรูผ่านทางเฟซบุ๊กนั้น มีคนที่ติดต่อซื้อขายดังกล่าว 2 ครั้ง โดยใช้เฟซบุ๊กคนละชื่อกัน แล้วช่วงเวลาที่มีการนัดซื้อขายกันทำไมถึงต้องเป็นช่วงเวลากลางคืน

คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่ต้องรู้จักเกี่ยวกับนาฬิกาเป็นอย่างดี รวมถึงตรวจสอบแหล่งตลาดมืดที่มีการนำนาฬิกาต่างๆ อย่างไรก็ตาม ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งนี้ ทางชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการเร่งรวบรวมพยานหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวโดยรอบต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งตามล่า โจรชิงนาฬิกาหรู ริชาร์ดมิลล์ 5 ล้าน เผยคนร้าย ใส่ของแบรนด์เนมทั้งตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง