ลุ้นนับคะแนนใหม่ เลือกตั้ง ส.ส.นครปฐม อึ้งทั้งห้อง! อยู่ดีๆ ไฟดับไปดื้อๆ เลิกนับไปสักพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อาคารศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม มีการนับคะแนนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 1 ใหม่

หลังจากที่ น.ส.สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ได้ยื่นเรื่องร้องขอ ให้มีการนับคะแนน ส.ส.นครปฐม เขต 1 ใหม่อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. ที่ผ่าน ซึ่งหลังจากที่ผลการเลือกตั้งที่ กกต. ประกาศนั้นไม่ตรงกับคะแนนหน้าหน่วยเลือกตั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่ 1 มีจำนวนหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 245 หน่วย แบ่งการนับออกเป็น 61 ชุด ตกชุดละ 4 รอบ ซึ่งต้องใช้เจ้าหน้าที่ในการนับคะแนนมากถึง 330 คน มีตำรวจคอยคุมสถานการณ์เพื่อความโปร่งใสกว่า 40 นาย เมื่อถึงเวลาเจ้าหน้าที่ได้ทยอยขนบัตรเลือกตั้งมาจากสำนักงาน กกต.จังหวัด มาไว้ในสถานที่ที่เตรียมไว้ เป็นสถานที่นับคะแนนใหม่ ทั้ง 245 หน่วย

โดยเมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา มีการประกาศผลอย่างไม่เป็นทางการของเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.นครปฐม ผู้สมัครที่ได้คะแนนสูงสุด คือ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ได้ 35,762 คะแนน อันดันที่ 2 คือ น.ส.สาวิกา ลมปะสุวัณณะ ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ 35,615 คะแนน โดยมีคะแนนสูสี ห่างเพียง 147 คะแนน

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมามีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ในการนับคะแนนใหม่ครั้งนี้ด้วย

ด้านพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค และ น.ส.สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหมายเลข 9 เขต 1 จังหวัดนครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์และให้กำลังใจกับผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 1 ที่ร้องขอให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ โดยนายธนาธรเข้าชมตามหน่วยนับคะแนนทุกหน่วย ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักของประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับ

ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า เมื่อช่วงเวลา 15.27 น. ในช่วงที่ระหว่าง นับคะแนนอยู่นั้น ได้เกิดเหตุไฟดับกระทันหัน ประมาณ 30 วินาที ทำให้การนับคะแนนหยุดชะงัก แต่เมื่อไฟมาก็นับต่อได้ ไม่มีการประท้วงเกิดขึ้นแต่อย่างใด


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน