Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

ยายแทบขาดใจ! หลาน 11 ขวบเล่นคนเดียว เชือกรัดคอ ดับสลดสุดเวทนา

28 เม.ย. 2562 - 21:38 น.

ยายแทบขาดใจ! หลาน 11 ขวบเล่นคนเดียว เชือกรัดคอ ดับสลดสุดเวทนา

เชือกรัดคอ / วันที่28 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีเด็กหญิงวัย 11 ปีเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง บริเวณ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพี้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน2 ชั้น บริเวณหลังบ้านพบร่างของด.ญ. (สงวนชื่อและนามสกุล) อายุ11 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ จากการตรวจสอบพบเชือกไนล่อนปลายข้างหนึ่งผูกติดไว้กับโครงหลังคาอีกด้านหนึ่งเป็นบ่วงห้อยอยู่ข้างตัวเด็กหญิงดังกล่าว

ยายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายเป็น หลานสาวพักอยู่กับบิดา-มารดาที่ จ.สุราษฎร์ธานี และเพิ่งเดินทางมาพักบ้านหลังนี้เพียง 4 วัน เนื่องจากต้องมาพบแพทย์ตามนัดตัว เพราะหลานสาวป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย และเพิ่งไปพบแพทย์เมื่อวันที่25 ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนยืนล้างจานอยู่

ส่วนหลานสาววิ่งเล่นอยู่หลังบ้านซึ่งไม่ห่างกันมีเพียงกำแพงกั้นเท่านั้นจนกระทั่งตนได้ยินเสียงบันไดอะลูมิเนียมที่ตั้งอยู่ล้ม ตนจึงเอ่ยปากถามหลานว่าอะไรหล่น แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ตนจึงได้ชะโงกหน้าดู ก็พบว่าหลานสาวอยู่ในสภาพ นั่งคุกเข่ามีเชือกผูกคอไว้

ตนจึงได้รีบไปเอาเชือกออกจากคอหลานพร้อมกับปั๊มหัวใจ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็ช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่อีกพักหนึ่งแต่ไม่เป็นผลหลานสาวก็เสียชีวิต "ส่วนเชือกเส้นดังกล่าวก่อนหน้านี้ใช้ผูกถุงทรายที่หลานชายทำไว้เล่นชกมวยกันแต่ระยะถุงทรายหลุดล่วงลงมาจึงเหลือไว้เพียงเชือกเท่านั้น

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำยายไว้โดยสันนิษฐานว่าเด็กน่าจะพยามเล่นบ่วงเชือก โดยนำเชือกมาคล้องคอ แต่เกิดพลาดล้มจนทำให้เชือกรัดที่ลำคอขาดอากาศเสียชีวิต ก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายแทบขาดใจ! หลาน 11 ขวบเล่นคนเดียว เชือกรัดคอ ดับสลดสุดเวทนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง