Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

รวบแล้ว! โจรอำมหิตงัดหอพัก จับหมากดน้ำ รับเสพยามาตั้งแต่เด็กๆ

29 เม.ย. 2562 - 16:20 น.

รวบแล้ว! โจรอำมหิตงัดหอพัก จับหมากดน้ำ รับเสพยามาตั้งแต่เด็กๆ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 เม..ย. ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ได้ทำการแถลงข่าวจับกุมโจรงัดบ้าน จับหมากดน้ำ

คือ นายพัสกร หรือ เบนซ์ คำโคตรสูนย์ อายุ 22 ปี ชาวหมากแข้ง พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อยามาฮ่าฟิโน สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

โน้ตบุ๊ก 5 เครื่อง กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าสตางค์ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารต่างๆ บัตรเอทีเอ็ม บัตรประชาชน ทรัพย์สินมีค่าอย่างอื่นของผู้เสียหายจำนวนมากกว่า 100 รายการ ในข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำผิด หรือเพื่อความสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไปให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร และทารุณกรรมสัตว์”

โดยได้มีผู้เสียหายหลายรายได้เดินทางมาดูทรัพย์สินของตนเองที่โดนคนร้ายงัดบ้าน รวมไปถึง ผู้เสียหาย นักศึกษาสองคน ที่ถูกคนร้ายรายนี้ ฆ่าสุนัขกดน้ำ มาดูทรัพย์สินของตนเอง

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน เปิดเผยว่า ในช่วงเวลา 1 เดือน ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายก่อเหตุงัดบ้าน ในเขตเทศบาลหลายครั้ง ล่าสุดคนร้ายก่อเหตุ เมื่อวันที่ 16 เม.ย. เวลา 00.05 น.ที่หอพัก ตำบลหมากแข้ง ได้ทรัพย์สินมี โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ HP สีเงิน ราคา 23,000 บาท และกระเป๋าสตางค์สีดำ ข้างในมีเงิน 4,500 บาท และสมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม

ยังฆ่าสุนัขพันธุ์ ปอมเมอเรเนียน หรือ เจ้าถ้วยฟู ของ น.ส.มณฑิรา อันทะปัญญา อายุ 21 ปี และ นายณัฐวุฒิ จงนอก อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2

โดยวิธีการกดลงในน้ำจนสุนัขตาย ต่อมาทางชุดสืบสวนได้ทำการตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุ และเส้นทางที่หลบหนี จนทราบว่าคนร้ายไปได้เช่าห้องพักไม่มีชื่ออยู่ในซอยเทพบุรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงได้นำกำลังไปทำการจับกุม

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ กล่าวว่า คนร้ายรายนี้ได้ก่อเหตุงัดบ้าน มากกว่า10 หลัง จะขี่รถจยย. ตระเวนก่อเหตุ หรือบาง ที่ถ้าเห็นเจ้าของบ้าน ขับรถออกจากบ้าน ก็จะเข้าไปก่อเหตุ ขโมยทรัพย์สินที่มีค่า เพื่อนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของตนเอง และซื้อยาบ้ามาเสพ

ซึ่งสาเหตุที่คนร้ายฆ่าสุนัขได้อ้างว่า สุนัขเห่าไม่หยุด จึงจำเป็นต้องนำสุนัขไปฆ่ากดน้ำ ส่วนประวัติเคยถูกตำรวจจับกุมเสพยาบ้าในตอนเป็นเยาวชน ดังกล่าว

ส่วน น.ส.มณฑิรา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจสามารถติดตามจับคนร้ายได้ ซึ่งตนได้สอบถามคนร้ายทำไม ถึงต้องมาฆ่าสุนัขของตนด้วย เขาบอกว่า กลัวคนข้างห้อง หรือคนอื่น ได้ยินสุนัขเห่า จึงได้นำเจ้าถ้วยฟู ไปฆ่ากดน้ำ เขาบอกว่าเสียใจและร้องไห้ ตนคงไม่ให้อภัยแก่เขาให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้ว! โจรอำมหิตงัดหอพัก จับหมากดน้ำ รับเสพยามาตั้งแต่เด็กๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง