Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

‘บอลใต้’ โร่มอบตัว อ้างถูกข่มขู่ก่อนบอก “มึงออกไปตายแน่” ขอสู้คดีแบบลูกผู้ชาย

2 พ.ค. 2562 - 12:48 น.

‘บอลใต้’ ดอดมอบตัวแล้วที่บก.สส.บช.น. อ้างมีปากเสียงกับผู้ตาย โดนข่มขู่ก่อนบอก “มึงออกไปตายแน่” ยืดอกแมนๆขอสู้คดีแบบลูกผู้ชาย

จากกรณี นายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี เซียนมวยชื่อดังฉายา ‘ดา สะพานใหม่’ ถูกมือปืนรัวยิงคาสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. หลังมวยคู่เอกระหว่าง “เสือคิม ศิษย์ ส.ท.แต๋ว” กับ “เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง” ชกเสร็จ ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยคนยิงมีฉายาว่า “บอลใต้” เป็นเซียนมวยชื่อดัง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางเขน ขออนุมัติหมายจับ นายอำนาจ อินสุวรรณโณ เซียนมวยฉายา “บอลใต้” ใน 3 ข้อหาหนัก เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งนายอำนาจ หรือ “บอลใต้” เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. โดยตำรวจจะสอบปากคำถึงสาเหตุ

ต่อมาเวลา 10.00 น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. รวมรับมอบตัว นายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ “บอลใต้” เซียนมวย หลังก่อเหตุยิงนายอัษฎา ทับน้อย หรือ “ดา สะพานใหม่” เซียนมวยชื่อดัง ที่เวทีมวยลุมพินี

นายอำนาจ กล่าวว่า ตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ตายมาก่อน แต่วันเกิดเหตุมีการต่อรองราคามวย และมีปากเสียงกันในเวทีมวย ถูกฝ่ายคู่กรณีข่มขู่ว่า “มึงออกไปตายแน่” หลังจากจบมวยคู่เอกก็เดินออกมาหน้าเวที เห็นกลุ่มผู้ตายเดินมาหลายคน ตนพยายามวิ่งหนีขึ้นรถ แต่ถูกดักรุมทำร้ายและเห็นผู้ตายชักอาวุธปืนขึ้นมา

จากนั้นเพื่อนที่มารอรับตนนอกสนามมวย ส่งอาวุธปืนให้ป้องกันตัว จึงลั่นไกออกไป แต่จำไม่ได้ว่ากี่นัด ยืนยันไม่ได้เป็นผู้เริ่มก่อเหตุก่อน หลังจากนั้นนำปืนไปทิ้งโดยยังไม่ทราบจุด และหลบหนีอยู่ในละแวกดังกล่าว แต่เห็นฝ่ายคู่กรณี ออกมาให้ข่าวว่าตนเป็นคนล็อคคอและใช้ปืนกระหน่ำยิง ตนจึงออกมามอบตัวเพื่อสู้คดีแบบลูกผู้ชาย

พล.ต.ต.อิทธิพล เปิดเผยว่า จากกนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาให้กับ สน.บางเขน ดำเนินการ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมสอบสวนเพิ่มเติมว่าใครเป็นผู้ส่งปืนให้ ก่อนจะออกหมายจับเพื่อดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บอลใต้’ โร่มอบตัว อ้างถูกข่มขู่ก่อนบอก “มึงออกไปตายแน่” ขอสู้คดีแบบลูกผู้ชาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง