เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 11 มี.ค. ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนกรกรรุณย์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง พิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูเนอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กย2239 พิษณุโลก สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ตรวจสอบภายในตัวรถบริเวณที่นั่งคนขับ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพศพผู้ตายถูกอัดก๊อปปี้ติดกับพวงมาลัย สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขายาวสีดำ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำร่างออกมาจากซากรถ โดยพบมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายหลายแห่ง แขนขาหัก มีเลือดออกบริเวณศีรษะเป็นจำนวนมาก

ตรวจสอบทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือนาย นายอดิศร ลอสิงห์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263/30 ถ.วังจันทร์ ต.ในเมือง จ.พิษณุโลก เป็นนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.พิษณุโลก ห่างออกไป 100 เมตร พบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 81-9302 ตัวลูก 81-9303 พิษณุโลก มีรอยถูกเฉี่ยวชนบริเวณด้านท้ายฝั่งขวาของตัวรถ ส่วนโชเฟอร์รถบรรทุกยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุด้วยอาการตกใจ คนขับชื่อนายอารีย์ จันตะแฝก อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 ม.2 ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก

จากการสอบสวนนายอารีย์ คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ตนขับรถออกมาจากอ.บางระกำ เพื่อจะไปรับข้าวโพดที่จ.น่าน เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุตนขับรถอยู่ในช่องซ้ายสุดและเปิดไฟเลี้ยวขวาเพื่อจะแซงรถคันหน้าที่ขับช้า เมื่อตนเปลี่ยนเลนเพื่อแซงรถก็ได้ยินเสียงรถมาชนที่ด้านท้ายอย่างแรง ประกอบกับที่เกิดเหตุเป็นที่มืด ตนจึงนำรถเข้าข้างทางแล้วรีบวิ่งมาดูก็ พบว่าคนขับรถฟอร์จูนเนอร์เสียชีวิตจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และควบคุมตัวโชเฟอร์รายนี้ไว้ เพื่อทำการสอบสวนอย่างระเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ และดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อให้แพทย์ทำการชัยสูติหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน