แจ้งข้อหาหนักพ่อค้าหวย ฆ่าปาดคอ หนุ่ม 18 ญาติอ้างป่วยเป็นโรคประสาทมากว่า 10 ปี ไม่ได้ไปหาหมอเลยขาดยา อาการเลยกำเริบ ปกติขี้โมโหแต่ไม่ถึงกับทำร้ายร่างกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ร.ต.อ.ศรายุทธ เกิดทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุมีวัยรุ่นถูกอาวุธมีดปาดคอเสียชีวิต ริมถนนนาคนิวาส ใกล้ปากซอยนาคนิวาส 5 แขวง-เขตลาดพร้าว ที่บริเวณกลางถนนพบศพ นายวิศรุต บุญจริก อายุ 18 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ลำคอ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 8กจ8654 กทม. จอดอยู่โดยมีคราบเลือดเปื้อนรถ ส่วนผู้ที่ก่อเหตุทราบชื่อ นายสุรศักดิ์ อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดเลย ซึ่งมีอาชีพขายล็อตเตอรี่ ก่อนถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ฆ่าปาดคอ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 พ.ค. พ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รองผกก. (สอบสวน) สน.โชคชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้การในชั้นพนักงานสอบสวน แต่จะให้การในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งก็เป็นสิทธิของทางผู้ต้องหาที่สามารถกระทำได้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และ “พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว ในชั้นพนักงานสอบสวน และจะดำเนินการส่งฝากขังศาลอาญาภายในวันนี้ก่อนเวลา 12.00 น.

ด้าน พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รองผกก.สส.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า ทราบว่าผู้ต้องหาเดินทางไปขอซื้อมะนาวที่ร้านลาบปาเกียว และพูดจาไม่พอใจถึงราคามะนาว ก่อนจะเดินออกจากร้านไป จนทำให้ผู้ตายและเพื่อนซึ่งเป็นลูกน้องของร้าน เกิดความไม่พอใจ และขี่รถจักรยานยนต์ตามไปหาเรื่องผู้ต้องหา จนเกิดการทะเลาะกัน ผู้ต้องหาจึงชักมีดพับที่พกติดตัวออกมาบาดคอผู้เสียชีวิต ส่วนอาวุธมีดทางเจ้าหน้าที่พบที่ตัวของผู้ต้องหาหลังถูกจับกุมตัวได้

น.ส.นวลนภา คำนันท์ อายุ 52 ปี อาของผู้ต้องหา กล่าวว่า ปกติแล้วผู้ต้องหาจะประกอบอาชีพขายล็อตเตอรี่อยู่บริเวณนาคนิวาส และอาศัยอยู่กับพ่อที่กรุงเทพฯ โดยผู้ต้องหาจะกลับบ้านที่จ.เลย เพื่อไปรักษาตัวเพราะป่วยมีอาการทางประสาทที่รพ.เลย แต่ 2 เดือนที่ผ่านมา ไม่ได้ไปหาหมอและรับยา จึงทำให้ผู้ต้องหาขาดยา ซึ่งตัวผู้ต้องหารักษาอาการทางประสาทมานานหลาย 10 ปีแล้ว โดยปกติจะมีอาการขี้โมโห และชอบทะเลาะกับคนรอบข้างบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกายกระทั่งมาก่อเหตุสลดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน