หนีซุกบ้านเมียกว่า 10 ปี! บุกจับ ‘ไอ้เป้’ ทุบหัวผู้ช่วยผญบ.ดับ เผยเสียดาย อดเลือกตั้ง

กองปราบ บุกรวบ ‘ไอ้เป้ หลังศูนย์ฯ’ ทุบหัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ขณะเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทของ 2 แก๊งเมืองขอนแก่น เจ้าตัวสารภาพอ้างไม่รู้ว่าเสียชีวิต เผยเสียดาย อดเลือกตั้ง เหตุทำบัตรปชช.ไม่ได้ หวั่นถูกจับ

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พร้อม พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ รอง ผกก. และ พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายชาติชาย หรือ เป้ ศรีษะแก้ว อายุ 39 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.486/2550 ลงวันที่ 27 ก.ย.2550 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่” จับกุมได้ในพื้นที่ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.แมน กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเดือนก.ย.2550 กลุ่มวัยรุ่นเมืองขอนแก่น 2 กลุ่ม คือ แก๊งหลังศูนย์ราชการ กับ แก๊งรางรถไฟ รวมกว่า 15 คน มานั่งกินเหล้าที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งหน้าค่ายศรีพัชรินร จ.ขอนแก่น แล้วเกิดเขม่นยกพวกรุมทำร้ายกัน เจ้าของร้านจึงโทร.แจ้ง 191 มาระงับเหตุ

ขณะนั้น นายโกสินทร์ อภินิจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ศิลา ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจอาสา ได้เข้าระงับเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อื่นๆ ระหว่างนั้น นายชาติชาย หนึ่งในสมาชิกแก๊งหลังศูนย์ฯ ใช้ไม้หน้าสามฟาดเข้าที่หัวนายโกสินทร์ จนนอนแน่นิ่งในที่เกิดเหตุ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนพรรคพวกของนายชาติชาย หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ต่อมาตำรวจตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดนำตัวมาดำเนินคดี เหลือเพียงนายชาติชาย ที่ยังหลบหนี กระทั่งชุดจับกุมทราบว่ามาหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านของภรรยาใน ต.พระลับ นานกว่า 10 ปีแล้ว จึงเข้าจับกุมได้ในที่สุด

สอบสวนเบื้องต้น นายชาติชาย ให้การว่า คดีนี้ตนเองไม่ทราบว่าผู้ที่ถูกทำร้ายได้เสียชีวิต แต่ก็อยากให้เรื่องมันจบๆ ไป เพราะที่ผ่านมา ตนไม่สามารทำบัตรประชาชนได้ เพราะกลัวถูกจับ ซึ่งรู้สึกเสียดายที่เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ไม่ได้ไปใช้สิทธิ์ หลังจากนี้คงทำบัตรได้แล้ว และหวังว่าจะได้ใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งต่อไป ภายหลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘อาร์ชี แฮร์ริสัน’โอรสแฮร์รี่ เจ้าหญิงชาร์ล็อตชันษา4 ปี
บทความถัดไปမြန်မာလူသတ်ကွင်းများအမည်ရ ရုပ်သံမှတ်တမ်း BAFTA ထူးချွန်ဆုရ အပါအဝင် မနက်ခင်း သတင်းများ