Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

ได้แล้วหัวหน้าพรรคคนใหม่ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ คะแนนสูงสุด นั่งหัวหน้าพรรคคนที่ 8

15 พ.ค. 2562 - 13:23 น.

ได้แล้วหัวหน้าพรรคคนใหม่ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ คะแนนสูงสุด นั่งหัวหน้าพรรคคนที่ 8

เมื่อวันที่ 15 พ.ค เวลา ‪09.00‬ ‪น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ พรรคประชาธิปัตย์ จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ‬ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ชุดใหม่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีแกนนำพรรค ส.ส. อดีตส.ส. ประธานสาขาพรรค และสมาชิกพรรคบางส่วนเดินทางมาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง ทำให้บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อผ่านไประยะหนึ่งได้เกิดปัญหาเล็กน้อย เครื่องลงคะแนนขัดข้อง จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปรับปรุงระบบ และให้สมาชิกมาลงคะแนนใหม่ อีกทั้ง น.ต.สุธรรม ระหงษ์ ผอ.พรรคได้แจ้งในที่ประชุมว่า มีผู้ลงคะแนนรายหนึ่งใช้โทรศัพท์มือถ่ายรูปสลิปการลงคะแนนของตัวเองไว้ จึงขอให้ผู้ลงคะแนนทุกคนห้ามนำโทรศัพท์ถ่ายรูปไว้เป็นอันขาด ส่วนผู้ที่ถ่ายรูปไว้ขอให้ลบออกทันที ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจมีการถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปแลกผลประโยชน์ภายหลัง

โดยผลการนับคะแนนพบว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคหน้าพรรค ได้รับคะแนนสูงสุด ทำให้ได้รับการเลือกเป็นหัวหน้าพรรค คนที่ 8

ด้านนายจุรินทร์ หมายเลข 2 กล่าวก่อนลงคะแนนว่า ตนร่วมอุดมการณ์กับพรรคมาอย่างน้อย 33 ปี ตนเคยเป็นเลขานุการนายชวน หลีกภัย ขณะเป็นรมว.สาธารสุข นอกจากนี้ตนได้เป็นรัฐมนตรีหลายกระทรวง และยัง ทำหน้าที่ประธานวิปรัฐบาลและประธานวิปฝ่ายค้าน รวมถึงเป็นรองหัวหน้าพรรคตั้งแต่ปี 2546 ที่บอกสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เพราะเก่งหรือดี เพราะตนมีโอกาส จึงทำให้ตนตระหนักว่าโอกาสคือสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับทุกคน

ดังนั้นถ้าตนได้รับโอกาสเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะหยิบยื่นโอกาสให้ทุกคนที่ตั้งใจทำงานทุ่มเทเสียสละให้พรรคโดยไม่จำเป็นว่าต้องอยู่ฝ่ายไหน หรือเป็นเด็กของใคร นี่เป็นคำสัญญาที่ขอให้ไว้ นอกจากนี้พรรคประชาธิปัตย์ถึงเวลาต้องเปลี่ยนอย่างมีวุฒิภาวะ อะไรดีต้องรักษาไว้ อะไรสมควรเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยน แต่สิ่งที่ต้องไม่เปลี่ยนคืออุดมการณ์ระบอบประชาธิปไตยระบบรัฐสภาอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และการทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

ส่วนสิ่งที่ต้องเปลี่ยนคือ นโยบายวิสัยทัศน์ ต้องเปลี่ยนให้เท่าทันโลกเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันที่เกิดขึ้นทั้งทางเศรษฐกิจ และการเมือง รวมถึงต้องเปลี่ยนระบบบริหารจัดการ ต้องนำระบบเทคโนโลยีมาใช้ในรวบรวมข้อมูลวิเคราะห์ สังเคราะห์ประกอบการตัดสินใจทางการเมือง เดินหน้าสู่ความทันสมัยในอนาคต บุคลากรต้องเปลี่ยน ง

“หมดยุคซุปเปอร์แมน ยุคต่อไปต้องเป็นยุคของอเวนเจอร์ ซุปเปอร์ฮีโร่ของพรรคต้องจับมือเป็นทีมอเวนเจอร์ประชาธิปัตย์ นำทัพเดินไปข้างหน้า นายกรณ์ นายอภิรักษ์ และนายพีระพันธุ์ จะเป็นหนึ่งในทีมอเวนเจอร์ของพรรค แต่แค่นี้ไม่พอเพราะวันนี้ประชาธิปัตย์เหลือแค่ 52 คน หัวหน้าพรรคต้องคิดทำอย่างไรให้เพิ่มจนมากกว่า 200 คน ในอนาคต ซึ่งมีคำตอบอยู่แล้วคือ ประชาธิปัตย์ต้องมีความเป็นเอกภาพ ภายใต้ความร่วมมือร่วมใจของทุกคน

มั่นใจว่าประชาธิปัตย์สามารถก้าวเดินไปสู่อนาคตที่ดีขึ้นได้ ผมมายืนตรงนี้เพื่อขอโอกาสกับทุกคน และยืนยันมั่นใจกับทุกคนว่าการให้โอกาสผมคือการให้โอกาสประชาธิปัตย์ ผมพร้อมจับมือร่วมแรงร่วมใจกับทุกคนที่มุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อพรรค พาพรรคก้าวสู่ความเป็นหนึ่ง และพาพรรคประชาธิปัตย์ไปเป็นที่หนึ่งในหัวใจประชาชนในอนาคต ผมหวังว่าจะได้รับโอกาสจากทุกคน” นายจุรินทร์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้แล้วหัวหน้าพรรคคนใหม่ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ คะแนนสูงสุด นั่งหัวหน้าพรรคคนที่ 8
ข่าวที่เกี่ยวข้อง