บุกจับ ‘บอย ครุฑซ้อน’ มือทวงหนี้เครือข่าย “เสรี ช่วยชนะ” เจ้าพ่อค้ายานรกภาคใต้

กองปราบ บุกรวบคาบ้าน มือทวงหนี้ เครือขาย “เสรี ช่วยชนะ” นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุดในภาคใต้ หลังปี 2561 ทลายเครือข่ายจับจับกว่า 373 คน

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.8 นำกำลังจับกุม นายสุรศักดิ์ หรือ บอย ครุฑซ้อน อายุ 35 ปี ชาวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมอาวุธปืนเอ็ม 16 อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานวางไว้ใกล้ตัว ยาบ้า 9,748 เม็ด, ยาไอซ์ 9.7 กรัม, กระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 46 นัด และกระสุนปืนขนาด .22 อีก 45 นัด โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหา

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 ตำรวจภูธรภาค 8 ได้เปิดยุทธการพิทักษ์เมืองคนดี ขุดรากถอนโคน ตัดโค่นต้นตอยาเสพติดเครือข่าย “นายเสรี ช่วยชนะ” หนึ่งในเครือข่ายยาเสพติดที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้กว่า 373 คน ดำเนินคดีทั้งหมด 351 คดี พร้อมของกลางเป็นอาวุธและยาเสพติดอีกจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 500 ล้านบาท รวมถึงยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 27 ล้าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการกวาดล้างในครั้งดังกล่าวจะจับกุมผู้ต้องหาไปได้มากพอสมควร แต่ตัวการใหญ่ของเครือข่ายคือ นายเสรี ช่วยชนะ ยังคงหลบหนีลอยนวล ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายสุรศักดิ์ หนึ่งในเครือข่ายของนายเสรี มีหน้าที่เป็นคนทวงหนี้ค่ายาเสพติดจากสมาชิกในเครือข่าย และพกอาวุธสงครามติดตัวไว้พร้อมต่อสู้ตลอด หนีกลับมากบดานในบ้านพัก จึงวางแผนนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสุรศักดิ์ ให้การว่า อาวุธปืนได้รับมาจากผู้ค้ายาเสพติดในเครือข่ายนายเสรีเพื่อใช้ในการทวงหนี้ให้เครือข่าย เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง ตำรวจภูธรภาค 8 ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้โจรขวัญอ่อน ตกใจเจ้าของบ้านตื่นมาเจอ ทิ้งจยย.-มือถือ 2 เครื่อง วิ่งหนีไม่คิดชีวิต
บทความถัดไปเด็กหญิงวัย 11 วิ่งเล่นกับเพื่อน โชคร้ายหกล้ม-ดินสอแทง “ทะลุคอ” ใช้เวลานาน 3 ปีกว่าจะหาย (คลิป)